Volvo triệu hồi gần 600 ô tô tại Việt Nam do lỗi khiến xe có thể dừng đột ngột

Yên Du | 31/07/2021, 17:30

Thông tin vừa được nhà phân phối ô tô Volvo trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và đã được cơ quan này phê duyệt. Gần 600 xe Volvo thuộc diện triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Theo đó, các xe nằm trong diện triệu hồi gồm Volvo XC60, XC90, S90 và V90 Cross Country được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/2019 – 4/2020.

Công ty TNHH Sweden Auto là đơn vị nhập khẩu, phân phối ô tô con thương hiệu Volvo tại Việt Nam.

Trước đó, hãng xe Thụy Điển đưa ra khuyến cáo với người dùng, cầu chì thuộc hệ thống bơm nhiên liệu trên các mẫu xe này không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nên trong một số trường hợp, đã tự làm ngắt mạch điện đến bơm xăng khi quá tải.

Mẫu xe Volvo XC60
Mẫu xe Volvo XC60

Khi nguồn điện bị ngắt, nguồn nhiên liệu không được bơm lên động cơ, động cơ sẽ khiến xe không khởi động được. Kèm theo đó một tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình thông tin tài xế DIM (Driver Information Module). Điều này cũng có thể khiến xe dừng đột ngột khi đang vận hành.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng xe hybrid (PHEV) thì có thể dừng lại một cách an toàn hoặc vẫn tiếp tục lái xe khi còn đủ điện áp bình.

Quảng cáo

Để khắc phục, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý uỷ quyền chính hãng của Volvo để được kiểm tra. Nhà phân phối ô tô Volvo sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí cầu chì 15A thành 20A cho các xe bị ảnh hưởng.

Thời gian sửa chữa mỗi xe mất khoảng 1 giờ và đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7/2022 tại các đại lý ủy quyền của Volvo tại Việt Nam.

Trước đó trong năm 2020, Volvo từng có một đợt triệu hồi xe lớn nhất lịch sử với 2,18 triệu xe trên toàn cầu để xử lý thay thế bộ phận trên dây đai an toàn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Volvo triệu hồi gần 600 ô tô tại Việt Nam do lỗi khiến xe có thể dừng đột ngột