Voi rừng đi tìm thức ăn ở gần điểm du lịch

Nguyễn Tú | 22/08/2022, 19:45

Đêm 21/8, một con voi rừng đã đến khu vực gần thác Khe Kèm, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) để ăn chuối và măng.

Anh Ngô Tuyết Linh, chủ một nhà hàng kinh doanh dịch vụ du lịch ở thác Khe Kèm, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tối 21/8, khi đang sửa soạn tại nhà hàng, anh thấy một con voi rừng tiến đến tìm chuối, măng.

Voi rừng đi tìm thức ăn ở gần điểm du lịch - 1

Voi giẫm gãy chuối trong đêm ở khu vực rừng gần điểm du lịch (Ảnh: Người dân cung cấp).

"Sau một hồi dạo tìm thức ăn, con voi đã giẫm gãy một số cây chuối và sau đó quay trở vào rừng. Mùa này là mùa măng nên con voi này thường đi tìm măng gần thác Khe Kèm để ăn", anh Linh cho hay.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, cá thể voi nói trên sống ở khu vực rừng quốc gia ở xã Lục Dạ, gần thác Khe Kèm.

"Con voi này khá dạn, rất hiền lành, chưa bao giờ tấn công người và thường ghé thăm các vùng rừng gần nhà dân. Ở khu vực này chỉ có một cá thể voi sinh sống. Trước đây, khi chưa thành lập Vườn quốc gia Pù Mát, vùng Lục Dạ có 2 cá thể voi. Sau đó một con bị chết nên cho đến nay chỉ có một cá thể voi này sống cô đơn", ông Cường cho biết thêm.

Được biết, hiện nay, trong khu vực Vườn Quốc gia Pù Mát có 13 cá thể voi rừng sinh sống, phân bố rải rác ở các huyện khác nhau. Cụ thể: 8 con sinh sống ở vùng rừng xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn; 4 con ở xã Tam Quang, huyện Tương và một con ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Đây là những cá thể voi được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định để duy trì và phát triển động vật hoang dã. Đối với cá thể voi ở huyện Con Cuông hiện chưa có giải pháp khả thi trong việc di chuyển, ghép đàn do địa hình chia cắt, điều kiện phương tiện, kỹ thuật chưa đáp ứng yêu cầu…

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Voi rừng đi tìm thức ăn ở gần điểm du lịch
vietnam.vn