Voi chở trái cây 'vua' đi giới thiệu với du khách

N.Nguyệt| 04/09/2022 17:35

Những con voi to lớn, chở đầy sầu riêng thơm phức, đi diễu hành khắp phố phường, mời du khách ăn miễn phí.

Voi chở trái cây

Voi chở đầy sầu riêng đi diễu hành quảng bá trái cây "vua" ở đây. Ảnh: BĐL

Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I – năm 2022, với chủ đề “Nâng tầm Sầu riêng Krông Pắc”, diễn ra từ ngày 1 – 3/9 vừa kết thúc sau 3 ngày sôi động.

Lễ hội đã có nhiều hoạt động phong phú diễn ra, gồm: Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận; hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững; ngày hội khởi nghiệp; lễ hội đường phố; liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc; tham quan khu di tích lịch sử đồn điền CADA; ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc…

Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động văn hóa – quảng bá du lịch, du khách đã được thưởng thức sầu riêng miễn phí tại các vườn được bình chọn “Vườn Sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường”; hoạt động biểu diễn bay treo khinh khí cầu phục vụ người dân và du khách tại Quảng trường khu vực hồ Tân An...

Voi chở trái cây

Đông đảo du khách đến tham gia lễ hội. Ảnh: BĐL

Hiện nay, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, đã có gần 3.800 ha sầu riêng, trong đó đã có 2.600 ha cho thu hoạch. Năm 2022, với sản lượng khoảng gần 50.000 tấn, dự kiến thu về cho người nông dân khoảng 2.500 tỷ đồng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Sầu riêng Krông Pắc có hương vị đặc trưng, thơm ngon nên được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Chính vì lẽ đó, tháng 3/2022 Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể “ Sầu riêng Krông Pắc”.

Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I đã đón khoảng 40.000 lượt du khách trong, ngoài huyện và các tỉnh thành đến tham gia.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Voi chở trái cây 'vua' đi giới thiệu với du khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO