Vợ “xấu xí” ở 3 điểm này thì bản thân hạnh phúc, chồng sẽ không chê mà ngày càng yêu

06/02/2023 14:07

Phụ nữ không phải là siêu nhân cũng chẳng phải thiên thần. Những người vợ hãy biết sống vui tươi và tích cực cho chính bản thân mình đầu tiên, rồi mới có năng lượng, tâm trí và đủ yêu thương để lan tỏa tới những người xung quanh.

Ba việc làm sau đây của phụ nữ, có thể trong mắt nhiều người là xấu xí, thế nhưng chúng lại giúp bạn sống vui mỗi ngày và được chồng càng yêu thương nhiều hơn!

1. Đòi hỏi không gian riêng

Tự biết chăm sóc cho ngoại hình, sức khỏe của bản thân là điều cơ bản cốt lõi mà ai cũng cần chú ý lưu tâm. Hãy có trách nhiệm với bản thân mình, trước khi đòi hỏi người khác quan tâm chăm sóc đến bạn.

Trong cuộc sống gia đình luôn đòi hỏi mỗi người cần có sự nhún nhường, hi sinh nhất định nhưng không có nghĩa là vợ phải bỏ quên bản thân, hi sinh tất cả vì chồng con. Nếu chồng đòi hỏi ở vợ như vậy thì đó không phải là người bạn đồng hành có thể đi bên nhau chặng đường dài.

Vợ đừng ngại ngần yêu cầu chồng chia sẻ việc nhà, chăm con để bạn có thời gian “refresh” lại bản thân. Vợ đừng ngại đòi hỏi không gian riêng dành cho những thú vui, sở thích cá nhân, nuôi dưỡng đời sống tâm hồn phong phú.

Bên cạnh trách nhiệm chung với gia đình, những người vợ cũng có cần có cuộc sống riêng của cô ấy. Một người phụ nữ độc lập, tự tin và lạc quan như vậy sẽ không bao giờ nhàm chán trong mắt chồng.

2. “Giữ khoảng cách” với chồng

Sau khi kết hôn, nhiều người vợ coi chồng là cả thế giới với mình, không có bạn bè hay các mối quan hệ khác. Họ cho rằng đó mới là một người vợ toàn tâm toàn ý nghĩ về chồng, luôn hướng về gia đình.

Thực tế hai người là hai cá thể độc lập riêng biệt, chẳng ai muốn bị người khác “bám chặt” mọi nơi mọi lúc. Một chút khoảng cách giữa hai vợ chồng lại tạo nên sự thú vị. Dính nhau như sam thậm chí sẽ gây ra sự ngột ngạt bí bách cho mối quan hệ.

Bạn không thích xem bóng đá, hãy để anh ấy được ở bên các chiến hữu của mình thay vì cùng với cô vợ không có hứng thú, hiểu biết về môn thể thao đó. Còn bạn hãy thưởng thức bộ phim tình cảm mình thích, thay vì cố gò mình xem bóng đá theo chồng. Bạn cũng có thể đi du lịch một mình nếu đó là sở thích riêng. Niềm vui đoàn tụ sau khoảng thời gian xa cách ngắn càng khiến mối quan hệ càng thêm nồng nhiệt.

Vợ xấu xí” ở 3 điểm này thì bản thân hạnh phúc, chồng sẽ không chê mà ngày càng yêu-1

3. Không quá chăm sóc chồng

Vợ tốt thì phải quan tâm chăm sóc chồng từng ly từng tí, nâng khăn sửa túi, chăm chút từng miếng ăn đến giấc ngủ cho chồng. Đó có lẽ là quan niệm của nhiều người nhưng thực tế hành động đó giống như việc mẹ chăm con hơn là vợ chăm sóc chồng.

Vợ “xấu xí” ở 3 điểm này thì bản thân hạnh phúc, chồng sẽ không chê mà ngày càng yêu  ảnh 2
Những người vợ cũng có cần có cuộc sống riêng của cô ấy. (Ảnh minh họa)

Quan tâm quá mức đến từng điều nhỏ nhất, chính người vợ cũng mệt mỏi mà chồng lại không thoải mái. Phụ nữ cần một người đàn ông đúng nghĩa còn những người chồng cần một cô vợ sánh đôi với mình, cùng nhau chia sẻ buồn vui, đắng cay ngọt bùi trong cuộc sống và trách nhiệm với gia đình. Chúng ta không cần thêm một người bố hay người mẹ nào nữa.

Tất nhiên giữa vợ chồng là một mối quan hệ bình đẳng đòi hỏi sự quan tâm, chia sẻ với nhau nhưng nhiều khi là một cô vợ thiếu tận tình chu đáo, hơi vô tâm một chút sẽ là điều tốt đấy.

Theo Tri thức cuộc sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ “xấu xí” ở 3 điểm này thì bản thân hạnh phúc, chồng sẽ không chê mà ngày càng yêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO