Vợ trúng số 8 tỷ nhưng giấu chồng, anh vội về nhà chất vấn nhưng sốc hơn trước bí mật của vợ

17/03/2023 06:59

Tôi quá thất vọng về vợ. Không ngờ người vợ 20 năm đầu ấp tay gối lại làm điều này với tôi”, người đàn ông tuyệt vọng nói.

Tiền bạc có ảnh hưởng rất lớn trong hôn nhân, không ít cặp vợ chồng đã đưa nhau ra tòa, đường ai nấy đi vì vấn đề này. Mới đây, một người đàn ông ở Thái Lan đã kiện vợ ra tòa vì chị trúng số 8 tỷ nhưng giấu anh.

Theo tờ The Thaiger, người chồng tên là Narin (47 tuổi) kết hôn với chị Chaweewan (43 tuổi) ngót nghét đã 20 năm. Cả hai cũng có với nhau 3 cô con gái.

Năm 2014, hai vợ chồng sang Hàn Quốc làm việc để kiếm tiền trả nợ cho gia đình. Sau khi trả nợ xong xuôi, chị Chaweewan quay lại Thái Lan để tiện chăm sóc các con, còn anh Narin vẫn làm việc ở Hàn Quốc. Mỗi tháng, anh đều đặn gửi khoảng 27 nghìn baht (gần 20 triệu đồng) về nhà cho vợ.

Gần đây, chị Chaweewan trúng số với giải thưởng lên đến 12 triệu baht (hơn 8 tỷ đồng) nhưng lại không cho chồng biết. Anh Narin chỉ biết chuyện này qua các con.

Anh Narin cho rằng tuy vợ trúng số, nhưng đây là tài sản có được khi cả hai đang là vợ chồng, nên anh nghiễm nhiên sẽ được chia một nửa. Chính vì vậy, ngày 3/3 vừa qua, anh đã bay từ Hàn Quốc về Thái Lan để chất vấn vợ chuyện này.

Vợ trúng số 8 tỷ nhưng giấu chồng, anh vội về nhà chất vấn nhưng sốc hơn trước bí mật của vợ-1
Vợ trúng số hơn 8 tỷ nhưng không nói với chồng, người đàn ông kiện vợ ra tòa. 

Không về thì thôi, về rồi anh lại càng sốc hơn khi phát hiện ra một bí mật khác của vợ. Đó là vợ anh đã đăng ký kết hôn với một sĩ quan cảnh sát vào ngày 25/2. “Tôi quá thất vọng về vợ. Không ngờ người vợ 20 năm đầu ấp tay gối lại làm điều này với tôi”, anh Narin tuyệt vọng nói.

Người đàn ông cho biết thêm, vì gửi tiền về cho vợ đều đặn mỗi tháng nên bây giờ trong tài khoản ngân hàng của anh chỉ còn dư ra 60 nghìn baht (hơn 40 triệu đồng). Cho nên anh đã tìm đến luật sư xin tư vấn, đồng thời gửi đơn kiện vợ để lấy lại số tiền mà mình xứng đáng được nhận.

Khi luật sư hỏi tại sao cả hai chưa ly hôn nhưng chị Chaweewan vẫn có thể kết hôn với người khác, anh Narin nói rằng ngày trước cả hai cứ thế về ở với nhau mà không đăng ký kết hôn. Vì lẽ đó mà bây giờ chị Chaweewan đi kết hôn, anh không thể ngăn cản được.

Dù vậy mọi người từ họ hàng, bạn bè, người thân đều biết về mối quan hệ này, cả hai còn có với nhau 3 mặt con, chừng ấy là quá đủ để thấy cuộc hôn nhân của họ là rõ ràng, không có gì mờ ám. Do đó anh cho rằng, toàn bộ tài sản hai vợ chồng có được trong khoảng thời gian chung sống nên được chia đôi khi đường ai nấy đi.

Vợ trúng số 8 tỷ nhưng giấu chồng, anh vội về nhà chất vấn nhưng sốc hơn trước bí mật của vợ-2Thất vọng về vợ, anh Narin đã tìm tới luật sư nhờ giúp đỡ. 

Tuy nhiên, chị Chaweewan hoàn toàn phủ nhận những lời buộc tội của “chồng cũ”. Chị đã đệ đơn tố cao anh Narin vì tội phỉ báng, đồng thời khẳng định chị chưa bao giờ giấu giếm anh bất kỳ khoản tiền nào trong những năm hai người là vợ chồng.

“Năm 2019, anh ta đã gọi điện đòi chia tay với tôi, những người hàng xóm có thể làm chứng. Sau đó, chúng tôi đã ngừng nói chuyện với nhau, anh ta chỉ duy trì liên lạc với các con thôi.

Hơn nữa, hàng tháng anh ta chỉ gửi cho các con 3.000 - 4.000 baht (khoảng 2,5 - 2,7 triệu đồng), làm gì có chuyện gửi 27.000 baht mỗi tháng. Cho nên anh ta không có quyền được hưởng số tiền tôi trúng số cả, bây giờ cả hai đã đường ai nấy đi thì đừng làm phiền cuộc sống của nhau nữa”, chị Chaweewan nói.

Hiện tại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết xong xuôi và đang gây xôn xao báo chí Thái Lan.

Thực ra, tình trạng các cặp đôi dọn về sống chung với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới không hiếm gặp. Tuy nhiên, việc này sẽ kéo theo những hệ lụy khó lường về mặt tâm lý, pháp lý tới các cá nhân và tác động tiêu cực đến xã hội.

- Về mặt pháp lý: Nếu trong thời gian chung sống, cả hai có tạo lập các quan hệ về tài sản, hợp đồng, công nợ,... thì khi cuộc tình tan vỡ sẽ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng rất phức tạp.

- Về mặt tình cảm: Thông thường, người phụ nữ sẽ chịu nhiều thiệt thòi và có thể phải gánh cả hậu quả của những lần giải quyết mang thai ngoài ý muốn. Nếu có con, mọi việc sẽ càng rắc rối hơn.

- Về mặt xã hội: Việc này có thể ảnh hưởng tới tâm lý của giới trẻ, làm gia tăng tình trạng “sống chui”.

Theo Tri thức đời sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ trúng số 8 tỷ nhưng giấu chồng, anh vội về nhà chất vấn nhưng sốc hơn trước bí mật của vợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO