Vợ thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi công tác, tôi giúp cô ấy trả lời điện thoại của lãnh đạo, sau đó tôi lập tức yêu cầu ly hôn

16/04/2022, 20:00

Tôi choáng váng cúp điện thoại, đúng lúc đó thì vợ từ nhà vệ sinh ra, nhìn thấy tôi cầm máy, mặt cô ấy tái lại.

Tôi và vợ đã kết hôn mười năm, tôi cảm thấy mối quan hệ của chúng tôi không có vấn đề gì. Với tôi, vợ là một người phụ nữ rất hiền, cô ấy cũng tốt với bố mẹ tôi, cũng như luôn thân thiện với gia đình nhà chồng. Phải nói là tôi tự hào về vợ, thậm chí còn nói với mọi người rằng tôi may mắn khi lấy được cô ấy. Nhưng sau này tôi mới biết mình đã sai.

Vợ thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi công tác, tôi giúp cô ấy trả lời điện thoại của lãnh đạo, sau đó tôi lập tức yêu cầu ly hôn-1

Cưới vợ được 1 năm thì công ty đề xuất cử tôi đi công tác ở tỉnh xa, nếu đồng ý lương của tôi sẽ tăng lên gấp đôi so với hiện tại. Tôi khá đắn đo nhưng khi bàn bạc với vợ, cô ấy liền ủng hộ. Vợ nói rằng chúng tôi mới kết hôn, chưa có con cái nên tôi đi cũng được, sau này sinh con rồi thì tôi ở nhà đỡ đần vợ sau, hơn nữa tương lai sẽ có rất nhiều thứ phải lo, tôi kiếm được nhiều tiền thì cuộc sống thoải mái hơn. Vậy là tôi nhận lời đi công tác, cách nhà gần 100 cây số. 

Thời gian đầu, tôi rất nhớ vợ nên đều đặn cuối tuần lại bắt xe về nhà. Mỗi lần về vợ tôi vui lắm, cô ấy nấu thật nhiều món ngon cho tôi ăn và không để tôi làm bất cứ việc gì dù tôi rất muốn giúp đỡ vợ. Cô ấy nói tôi làm xa nhà, đi lại rất vất vả nên về nhà chỉ cần nghỉ ngơi và vui vẻ thôi, việc nhà cứ để vợ tôi làm. Nghe những lời vợ nói, tôi rất cảm kích và càng yêu thương cô ấy nhiều hơn.

Nhưng sau dần, tôi thấy vợ có chút thay đổi. Dù tôi đi cả trăm cây số về nhà nhưng vợ không còn niềm nở với tôi như xưa nữa, cô ấy thường xuyên nhìn vào điện thoại, thỉnh thoảng lại cười khúc khích. Tôi bắt đầu nghi ngờ vợ mình, tôi nghĩ vợ có thể đã làm điều gì đó có lỗi với tôi nhưng lại không có bằng chứng xác thực. Một vài lần tôi có nhìn trộm điện thoại của vợ nhưng đều thấy những nội dung về công việc. Tôi không tâm sự nghi ngờ của mình với người khác, nhưng lại cảm thấy vợ tôi không bình thường, như thể cô ấy đang có rất nhiều điều lừa dối tôi.

Có lần tôi dồn phép xin nghỉ 1 tuần liền để ở nhà với vợ, ai ngờ vợ tôi lại bảo công ty có dự án quan trọng và cô ấy là người phụ trách nên phải đi công tác một thời gian. Tôi mất cả hứng, thậm chí hụt hẫng vì khó khăn lắm mới thu xếp ở nhà với vợ được cả tuần, thế mà vợ lại đi công tác đúng dịp này. Tôi than thở nhưng vợ nói vì công việc đột xuất chứ cô ấy cũng không muốn thế nên tôi đành ngậm ngùi chấp nhận.

Tối hôm trước ngày đi công tác, vợ thu dọn đồ đạc khá lâu, tôi đứng xem cũng muốn giúp cô ấy nhưng cô ấy bảo không cần. Có điều lạ là tôi thấy những gì vợ tôi đóng gói không giống như đi công tác mà giống như một chuyến du lịch hơn, vì cô ấy mang theo rất nhiều váy đẹp, lại còn mang theo áo tắm. Tôi hiếu kỳ hỏi vợ sao đi công tác mà chuẩn bị quần áo như vậy thì cô ấy nói chuyến công tác này là một thành phố biển, chẳng mấy khi được đến đó nên tranh thủ dịp này phải đi dạo, chụp ảnh và xả hơi một chút.

Tôi thấy cũng có lý nên không nói gì nữa. Một lúc sau vợ đi vệ sinh, đúng lúc đó thì điện thoại vợ đổ chuông, tôi thấy tên người gọi là lãnh đạo công ty nên định nghe máy nói vợ đang bận, lát sau sẽ gọi lại. Tuy nhiên khi tôi vừa bấm nghe chưa kịp nói gì thì đầu dây bên kia đã rất nhiệt tình: "Em yêu, em thu dọn đồ chưa? Anh dọn đồ xong rồi, sáng mai anh chờ em ở sân bay nhé!". Tôi choáng váng cúp điện thoại, đúng lúc đó thì vợ tôi từ nhà vệ sinh ra, nhìn thấy tôi cầm máy. mặt cô ấy tái lại.  

Quảng cáo

Vợ thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi công tác, tôi giúp cô ấy trả lời điện thoại của lãnh đạo, sau đó tôi lập tức yêu cầu ly hôn-2

Tôi không thể kiềm chế được nữa nên giận giữ chỉ tay thẳng vào mặt vợ: "Tôi không xứng với cô sao? Bao lâu nay tôi đã làm lụng vất vả như thế nào, tiền nong kiếm được tôi đều đưa cô hết, tôi cố gắng để cô có cuộc sống tốt hơn mà vẫn chưa đủ sao? Sao cô có thể phản bội tôi như thế?".

Vợ tôi khi nghe nói vậy liền quỳ xuống, cô ấy khóc lóc van xin tôi nhưng tôi không thể tha thứ được nữa. Tôi đã từng rất yêu vợ và tin cô ấy nhưng lại bị phản bội. Tôi thực sự rất đau khi bị cắm sừng mà không hề hay biết. Cuối cùng tôi chọn cách ly hôn.

(Độc giả giấu tên)

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vợ thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi công tác, tôi giúp cô ấy trả lời điện thoại của lãnh đạo, sau đó tôi lập tức yêu cầu ly hôn
vietnam.vn