Võ Tắc Thiên chọn nam sủng cần 2 điều kiện: Yêu cầu thứ 2 ít ai đáp ứng được

25/02/2022 12:34

Để có thể được nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa sủng ái, các nam nhân trong thiên hạ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện này.

Chuyện tình trên màn ảnh 

Võ Tắc Thiên hay còn gọi là Võ Mỵ Nương không chỉ được biết đến là một nhà chính trị gia kiệt xuất mà bà còn là một phụ nữ đa tình. Hầu hết các nhà làm phim tập trung khai thác khía cạnh người phụ nữ uy quyền, tài giỏi, trong đó phải kể đến các phiên bản Võ Tắc Thiên của Lưu Hiểu Khánh, Lâm Tâm Như,... Ngoài ra, còn có một số bộ phim xoay quanh đời sống tình cảm phức tạp của nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc.

Võ Tắc Thiên chọn nam sủng cần 2 điều kiện: Yêu cầu thứ 2 ít ai đáp ứng được-1
Bộ phim "Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ" có sự đầu tư hoành tráng về trang phục và bối cảnh.

Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ cũng là bộ phim về cuộc đời Võ Tắc Thiên gây bão toàn Châu Á vào năm 2014. Bộ phim có kinh phí hơn 300 triệu NDT (hơn 1.080 tỷ đồng). Người xem không khỏi choáng ngợp bởi bối cảnh, trang phục đều được đầu tư hoành tráng, công phu.

Khác với hình tượng Võ Tắc Thiên được xây dựng ở các phiên bản trước, Phạm Băng Băng đã khắc họa một Mỵ Nương hoàn toàn khác. Trong phim, Võ Mỵ Nương là một cô gái trong sáng tinh khiết nhưng cũng không thoát khỏi việc tranh đấu hậu cung.

Võ Tắc Thiên chọn nam sủng cần 2 điều kiện: Yêu cầu thứ 2 ít ai đáp ứng được-2
Võ Mỵ Nương và chuyện tình với vua Lý Thế Dân.

Khán giả hâm mộ Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ sẽ nhận thấy một điều rõ ràng rằng, so với những người đẹp trong hậu cung, Võ Mỵ Nương (Phạm Băng Băng) là người hạnh phúc hơn cả khi cuộc đời nàng luôn có 4 người đàn ông là Lý Thế Dân/ Đường Thái Tông (Trương Phong Nghị), Lý Trị/ Đường Cao Tông (Lý Trị Đình), Lý Khác/ Ngô Vương (Lý Giải) và Lý Mục (Lý Thần) sẵn sàng bất chấp mọi hiểm nguy để bảo vệ nàng.

Còn đối với Võ Mỵ Nương, trong số 4 người này, có lẽ nàng yêu nhiều nhất là Lý Thế Dân dù trong thực tế lịch sử, thời gian Mỵ Nương tiếp xúc với hoàng đế Lý Thế Dân rất ít.

Cô vào cung năm 14 tuổi nhưng không hề được vua sủng ái. Đa số thời lượng ở 50 tập phim đầu đều xoay quanh chuyện tình của hai người. Những khoảng thời gian tươi đẹp nhất tuổi thanh xuân của nàng đã gắn bó cùng Lý Thế Dân. Khi người băng hà, nàng cũng vì người mà khóc thương, đau lòng nhiều nhất.


Những người tình màn ảnh của Võ Tắc Thiên trong "Võ Mỵ Nương truyền kỳ".

Tình cảm với Lý Trị lại được thể hiện qua hơn 10 tập phim cuối. Tình yêu của cô bé 14 tuổi dành cho Lý Thế Dân có thể là mối tình đầu đẹp nhất nhưng tình cảm dành cho Lý Trị mới là nặng tình nhất, sâu sắc, day dứt nhất của một người phụ nữ, một người vợ.

Còn Lý Mục, "mối tình đầu" của Võ Mỵ Nương được xây dựng khá ấn tượng trên màn ảnh, thậm chí người này vào cung để tìm cách bảo vệ Mỵ Nương, còn muốn cùng cô trốn ra ngoài, tránh xa cuộc sống đáng sợ nơi cung cấm.

Nguyên tắc tuyển nam sủng "kỳ quái" của Võ Tắc Thiên trong lịch sử

Theo ghi chép trong sách sử, Võ Tắc Thiên có một đời sống chốn hậu cung không kém gì các nam hoàng đế. Bà cũng có yêu cầu rất cao với các nam sủng của mình. Số lượng nam sủng của Võ Tắc Thiên có thể đã đạt tới con số 3.000 người.

Điều kiện cơ bản nhất đối với nam thần được Võ Tắc Thiên yêu thích là đẹp trai. Ngoài việc có tài hoa, nhan sắc, nữ hoàng đế này vô cùng sủng ái những nam nhân có đầu óc chính trị và khả năng phán đoán thế cục.

Võ Tắc Thiên chọn nam sủng cần 2 điều kiện: Yêu cầu thứ 2 ít ai đáp ứng được-3
Trước khi tiến cung, các nam sủng này đều phải thông qua một số quy tắc. (Ảnh minh họa).

Với điều kiện này, không phải nam nhân tuấn tú nào cũng có thể đáp ứng được. Phương thức tuyển chọn nam sủng của Võ Tắc Thiên cũng khá là kỳ quái.

Bởi dù có là nữ hoàng đế nhưng bà vẫn bị ràng buộc bởi Nho gia lễ giáo. Thế nên, so với việc các vị vua khác tuyển chọn phi tần mỹ nữ một cách thoải mái thì Võ Tắc Thiên chọn nam sủng không thể công khai như thế.

Chính vì vậy, Thái Bình công chúa và Thượng Quan Uyển Nhi chính là "cầu nối" để Võ Tắc Thiên có thể nạp nam sủng. Những mỹ nam này đều phải thông qua Thái Bình công chúa và Thượng Quan Uyển Nhi "xem thử" trước thấy tốt và phù hợp rồi mới được tiến cung dâng lên Võ Tắc Thiên.

Võ Tắc Thiên chọn nam sủng cần 2 điều kiện: Yêu cầu thứ 2 ít ai đáp ứng được-4
Võ Tắc Thiên tuyển nam sủng thông qua Thái Bình công chúa. (Ảnh minh họa).

Trong thời kỳ trị vì về sau của Võ Tắc Thiên, tuy tuổi đã cao, nhan sắc đã phai tàn nhưng khát vọng của bà với đàn ông lại không hề giảm. Bấy giờ, trong hậu cung của Võ Tắc Thiên có 4 vị nam sủng được yêu thích nhất là Tiết Hoài Nghĩa, Trương Xương Tông, Trương Dịch Chi và Thẩm Nam Mậu.

Theo Dân Việt

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Võ Tắc Thiên chọn nam sủng cần 2 điều kiện: Yêu cầu thứ 2 ít ai đáp ứng được
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO