Vợ sắp cưới "lộ mặt thật", cộng đồng mạng ủng hộ chú rể hủy hôn

24/08/2023 19:00

"Cháy nhà mới ra mặt chuột" là câu nói hoàn toàn phù hợp với tình cảnh của người đàn ông trong câu chuyện này.

Mới đây, một người dùng ẩn danh đã chia sẻ câu chuyện tréo ngoe của mình trên Reddit.com và "cầu cứu" lời khuyên của cộng đồng mạng.

Chuyện rằng người đàn ông này đã có một cô con gái 7 tuổi với vợ cũ. Cô bé ở với mẹ và gặp bố vào mỗi cuối tuần. Không lâu sau khi ly hôn, người đàn ông này gặp được bạn gái mới - cũng chính là người mà anh mới cầu hôn cách đây không lâu, sau gần 5 năm hẹn hò.

Trong suốt khoảng thời gian quen biết, cô bạn gái luôn tỏ ra là một người phụ nữ thích trẻ con và rất quan tâm, thân thiện với con riêng của bạn trai. Điều đó càng làm cho người đàn ông trong câu chuyện này tin rằng đây chính là mảnh ghép đích thực dành cho mình sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Tuy nhiên, sau khi anh ngỏ lời cầu hôn, cô nhanh chóng lộ bản chất thật.

Vợ sắp cưới lộ mặt thật, cộng đồng mạng ủng hộ chú rể hủy hôn-1

Khi hai người lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới, cô bạn gái đã nói rằng hai đứa cháu gái xinh đẹp của cô sẽ đi theo và tung hoa khi cô bước vào lễ đường. Lúc này, người đàn ông nói với vợ sắp cưới rằng anh muốn con gái mình sẽ tham gia lễ cưới và làm việc đó, cùng với một người cháu của cô dâu.

Cô bạn gái không cần tới 1 giây suy nghĩ, ngay lập tức bác bỏ lời đề nghị này của chồng sắp cưới. Cô nói rằng cô sẽ là người quyết định việc ai sẽ là người đi theo cô và tung hoa trong lễ cưới. Chưa hết, cô còn nói thêm rằng con gái của anh không cần thiết phải xuất hiện trong sự kiện này.

Những lời nói này của bạn gái khiến người đàn ông thật sự "đứng hình". Anh không tìm được lý do nào nghe có vẻ hợp tình hợp lý để hiểu cho vợ sắp cưới trong hoàn cảnh này. Con gái tham gia lễ cưới của bố thì có gì sai trái lắm ư?

Sau đó, anh chủ động dừng lại cuộc thảo luận và tới đón con gái đi ăn kem. Cô bé có biết về hôn lễ sắp diễn ra của bố và vô cùng háo hức để tham gia. Thậm chí, cô bé còn nói với anh rằng "con nghĩ con sẽ mặc váy công chúa và thật xinh đẹp ngày hôm đó".

Câu nói bâng quơ của cô con gái 7 tuổi như một nhát dao cứa vào trái tim người cha, cũng là người sắp trở thành chú rể.

Người đàn ông quyết định nhắn tin cho bạn gái để thông báo rằng nếu cô từ chối cho con gái anh tham dự hôn lễ, có lẽ, cả hai cần suy nghĩ lại về quyết định về chung một nhà.

Chưa đầy 30 phút sau khi tin nhắn được gửi đi, mẹ vợ tương lai của anh đã gọi điện và cho rằng anh đang làm quá lên.

"Con gái con có tham dự hay không cũng đâu ảnh hưởng gì tới quyết định hai đứa sẽ kết hôn cơ chứ?" - Người đàn ông thuật lại nguyên văn lời nói của mẹ vợ tương lai.

Cuối cùng, anh không quên đặt ra câu hỏi: "Liệu tôi có đang làm quá lên không khi muốn hủy hôn chỉ vì vợ sắp cưới không muốn con gái tôi tham dự hôn lễ?".

Phía dưới bài đăng của người đàn ông, 100% bình luận đều ủng hộ quyết định hủy hôn.

"Nếu cô ấy không muốn con gái bạn tham dự lễ cưới, đừng hòng mà mong cô ta có thể yêu thương và tốt với cô bé khi hai người thực sự trở thành vợ chồng. Cảm giác như cô ta chỉ cố tỏ ra quan tâm với con riêng của bạn trai để ghi điểm và nhận được lời cầu hôn vậy" - Bình luận thu hút 4500 likes.

"Tôi tưởng việc con riêng của chồng hoặc vợ tham dự lễ cưới là điều hiển nhiên? Nếu cô bé không có vấn đề về hành vi, vợ sắp cưới của bạn mới chính là kẻ điên khi mong muốn như vậy" - Một người dùng khác chia sẻ.

"Thật tiếc cho 5 năm bạn đã dành cho cô ta. Cảm giác như bạn đã bị lừa vậy. Nhưng cũng may là cô ta đã lộ bản chất thật vào phút thứ 90. Hủy hôn còn hơn lấy phải một người vợ như vậy, nhất là khi bạn đã có một cuộc hôn nhân tan vỡ rồi." - Một người khác bày tỏ sự tiếc thương.

Trong hơn 1000 bình luận dưới bài đăng của người đàn ông, hoàn toàn không có bất cứ ai đứng về phía cô bạn gái. Tất cả đều khuyên anh nên hủy hôn thì hơn!

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ sắp cưới "lộ mặt thật", cộng đồng mạng ủng hộ chú rể hủy hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO