Vợ sắp cưới hủy hôn sau khi xem túi đồ tôi lấy trong khách sạn 5 sao

10/06/2023 19:25

Trong chuyến công tác, tôi có lấy vài món đồ linh tinh ở khách sạn 5 sao mang về cho vợ sắp cưới sử dụng. Thế nhưng, cô ấy nói tôi xem thường và đòi hủy hôn.

Tôi 37 tuổi, làm nghề hướng dẫn viên du lịch, thu nhập ổn định. Tôi yêu nhiều nhưng luôn dở dang. Nguyên nhân tan vỡ đa số do tôi dành nhiều thời gian làm việc, thường đi công tác.

Sau vài mối tình chóng vánh, tôi xác định gắn bó lâu dài với cô gái nhỏ hơn mình 10 tuổi. Cô ấy cũng là người của công việc nên dễ dàng hiểu và thông cảm cho tôi.

Bạn gái của tôi từng trải qua một mối tình sâu đậm nhưng cuối cùng, cô ấy phát hiện người yêu bắt cá hai tay.

Từng bị lừa dối, cô ấy bước vào chuyện tình mới rất dè dặt, thận trọng. Tôi cảm nhận được điều đó nên luôn công khai các mối quan hệ, cho cô ấy biết chi tiết lịch làm việc của mình.

Công việc của tôi quá bận và thường dẫn khách du lịch ra nước ngoài tham quan. Cho nên, suốt 5 tháng quen nhau, chúng tôi chỉ gặp mặt nhau được 5 lần.

Vợ sắp cưới hủy hôn sau khi xem túi đồ tôi lấy trong khách sạn 5 sao-1
Tôi không biết phải làm sao khi vợ sắp cưới đòi hủy hôn. Ảnh minh họa: Pexels.

Bù lại, mỗi ngày, chúng tôi đều gọi video call trò chuyện. Cả hai rất thoải mái chia sẻ các chuyện vui buồn trong công việc, cuộc sống.

Tôi cũng về ra mắt nhà người yêu, đồng thời xin phép cho cả hai tìm hiểu. Gia đình bạn gái cũng rất hài lòng về tôi. Thế nên, mẹ tôi và bên nhà bạn gái đều hối thúc kết hôn.

Sau khi bàn bạc, tôi và người yêu dự kiến cuối năm sẽ tổ chức lễ cưới. Vốn sinh ra trong gia đình có điều kiện, vợ sắp cưới muốn đám cưới thật hoành tráng. Chiều lòng em, tôi chỉ biết cố gắng làm việc và tiết kiệm để đủ tiền lo chi phí cưới hỏi.

Không chỉ đến lúc sắp cưới mà trước đó, tôi cảm thấy rất áp lực mỗi lần đi chơi hoặc tặng quà cho cô ấy.

Một số món quà như túi xách, quần áo… của tôi tặng, cô ấy không bao giờ dùng đến. Tôi hỏi thì vợ sắp cưới giải thích đại khái muốn giữ làm kỷ niệm, không dám mặc sợ hỏng…

Chính cách hành xử của người yêu khiến tôi có chút gợn sóng trong lòng. Tôi nghĩ cô ấy chưa thực sự muốn kết hôn. Hoặc, điều kiện của tôi chưa đáp ứng tiêu chí có phần khắt khe của bạn gái.

Hoài nghi, lo lắng của tôi cuối cùng cũng được giải tỏa. Thế nhưng, mối quan hệ của chúng tôi lại trở nên căng thẳng, thậm chí cô ấy nhất quyết hủy hôn.

Lần đó, tôi dẫn đoàn du lịch ở Sapa và ở trong khách sạn 5 sao. Lúc trả phòng, tôi có lấy dầu gội, sữa tắm… của khách sạn mang về cho vợ sắp cưới sử dụng.

Thế nhưng, sau khi về nhà mở túi đồ tôi đưa, vợ sắp cưới gọi điện mắng tôi té tát. Cô ấy nói tôi coi thường, tặng cho vợ sắp cưới những thứ thừa thãi.

Tôi cố giải thích rằng đồ trong khách sạn 5 sao như dầu gội, sữa tắm… dùng rất tốt. Tôi dùng không hết, mới gom về cho cô ấy, chứ bỏ đi rất hoang phí.

Sau lời giải thích của tôi, cô ấy chốt hạ một câu: “Lương của tôi cao, gia đình lại khá giả thì chẳng có lý do gì phải dùng những thứ đó. Tôi muốn hủy hôn”.

Nghe cô ấy nói, tôi choáng váng, bối rối, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Có phải cô ấy nghĩ tôi keo kiệt, bẩn tính nên mới chia tay tôi?

Tôi thực sự không biết mình đã sai ở chỗ nào. Tôi phải làm thế nào thì cô ấy mới tha thứ?

Theo VietNamNet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ sắp cưới hủy hôn sau khi xem túi đồ tôi lấy trong khách sạn 5 sao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO