Vợ nhắn tin cho người tình thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”

20/07/2023 19:00

Trong 5 tháng ngoại tình, vợ anh và nhân tình đã ân ái nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Đặc biệt, trong các đoạn hội thoại, tin nhắn, cặp đôi này còn thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”.

Sự việc đau lòng xảy đến với anh Lâm ở Đài Loan (Trung Quốc). Vào tháng 4/2020, anh Lâm bàng hoàng phát hiện ra vợ mình là Tiểu Niệm có mối quan hệ lén lút với người đàn ông khác.

Gạt nỗi đau bị "cắm sừng" sang một bên, anh Lâm âm thầm điều tra và biết được người đàn ông kia họ Lưu, là người đã có gia đình. Tại thời điểm anh Lâm phát hiện ra mối quan hệ vụng trộm, Tiểu Niệm và anh Lưu đã gian díu với nhau 5 tháng.

Trong 5 tháng đó, Tiểu Niệm và anh Lưu đã ân ái nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Đặc biệt, trong các đoạn hội thoại, tin nhắn trên phần mềm Line, cặp đôi này còn thể hiện sự tự hào khi "lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3".

Vợ nhắn tin cho người tình thể hiện sự tự hào khi lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”-1

Càng quá quắt hơn, Tiểu Niệm và anh Lưu còn bàn tính cặn kẽ về việc nhất định sẽ không ly hôn chồng/vợ để cưới nhau. Mối quan hệ của họ sẽ được duy trì trong bóng tối.

Ngay khi thu thập đủ bằng chứng, anh Lâm đã kiện anh Lưu ra tòa với tội xâm phạm quyền phối ngẫu, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Anh Lâm đòi anh Lưu phải bồi thường 1,2 triệu Đài tệ (khoảng 989 triệu đồng). Không chỉ vậy, anh Lâm cũng đã đệ đơn xin ly hôn vợ.

Xuất hiện tại tòa, Tiểu Niệm thừa nhận chuyện ngoại tình và chấp nhận yêu cầu ly hôn của anh Lâm. Anh Lưu không đến tham gia phiên tòa nhưng vẫn phải chịu tội theo đúng pháp luật. Người đàn ông này bị tòa án quận Đài Nam tuyên bố vi phạm quyền phối ngẫu, phải bồi thường 200.000 Đài tệ (khoảng hơn 164 triệu đồng) cho anh Lâm.

Vì sao nhiều người không hối hận khi ngoại tình?

Một báo cáo về tâm lý của sự không chung thủy được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior mới đây phát hiện ra rằng nhiều người đã kết hôn và ngoại tình cảm thấy rất thỏa mãn, ít bày tỏ sự hối hận và tin rằng việc ngoại tình không làm tổn hại đến cuộc hôn nhân của họ.

Tác giả chính của nghiên cứu, Dylan Selterman, phó giáo sư giảng dạy tại Khoa Khoa học Tâm lý và Não bộ của Đại học Johns Hopkins, cho biết những phát hiện này thách thức quan niệm truyền thống về sự không chung thủy.

Selterman chỉ ra, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chương trình truyền hình, phim ảnh và sách báo, những người ngoại tình đều có cảm giác tội lỗi đạo đức, nhưng nhóm người tham gia nghiên cứu đều không có cảm giác này. Họ chỉ nhận thấy sự hài lòng về tình dục và cảm xúc trong khi cảm giác hối tiếc là rất thấp.

"Những phát hiện này vẽ nên một bức tranh phức tạp hơn về sự không chung thủy so với những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã biết", nhà nghiên cứu nói.

Không phải lúc nào mọi người cũng ngoại tình vì "có điều gì đó không ổn" trong mối quan hệ. Những người tham gia tìm kiếm các cuộc tình vì họ muốn trải nghiệm tình dục mới lạ, thú vị hoặc đôi khi chỉ vì không cảm thấy sự gắn kết chặt chẽ với một nửa. Ảnh minh hoạ: shutterstock

Selterman và nhóm các nhà nghiên cứu của ông từ Đại học Western Ontario đã khảo sát gần 2.000 người ngoại tình. Trong nghiên cứu này, những người tham gia được hỏi những câu hỏi về tình trạng hôn nhân, tại sao họ muốn ngoại tình và về mức độ hạnh phúc chung của họ. Nhóm này đa phần ở độ tuổi trung niên và gần 90% là nam giới.

Báo cáo từ nghiên cứu cho thấy, phần lớn những người tham gia báo cáo đánh giá mức độ tình yêu cao dành cho bạn đời nhưng mức độ thỏa mãn tình dục thấp. Một nửa số người tham gia cho biết họ hoàn toàn không quan hệ tình dục với bạn đời, điều này khiến họ ngoại tình nhưng điều này không ảnh hưởng đến tình yêu của họ hoặc cảm xúc về tình trạng hôn nhân. Động lực phổ biến để ngoại tình là "mong muốn độc lập và đa dạng hơn về trải nghiệm tình dục".

Văn hóa đại chúng khiến chúng ta tin rằng nhiều người ngoại tình vì hôn nhân không hạnh phúc nhưng kết quả cuộc khảo sát lại cho thấy sự không thỏa mãn về tình dục là động lực hàng đầu dẫn đến ngoại tình.

Trong khi đó, sự thiếu tình yêu hay tức giận với bạn đời lại là lý do ít được nhắc tới nhất. Người tham gia nghiên cứu cũng báo cáo rằng cuộc tình vụng trộm đem lại sự thỏa mãn về cả tình dục và cảm xúc, họ không hối hận vì đã có nó.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ nhắn tin cho người tình thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO