Vỡ mộng mua ô tô vì vàng giảm mạnh

20/07/2022 07:38

Bỏ hết số tiền tiết kiệm 500 triệu đồng dự định mua ô tô vào vàng, đến giờ chị Trần Mai Anh (Hà Nội) lo lắng vì giá vàng giảm.

Chị Trần Mai Anh (Đống Đa, Hà Nội) kể, chị có khoảng 500 triệu đồng tiền nhàn rỗi. Đầu năm 2022, chị Mai Anh dự tính sẽ dùng số tiền này để mua ô tô. Nhưng vào tháng 3/2022 giá vàng lên cơn sốt khi liên tiếp lập những đỉnh mới, chị Mai Anh quyết định đem số tiền này đi mua vàng thay vì mua xe.

Tôi dự tính sẽ mua vài cây vàng rồi lướt sóng kiếm vài chục triệu, tranh thủ khi giá vàng tăng lên từng ngày”, chị Mai Anh nói.

Vỡ mộng mua ô tô vì vàng giảm mạnh - 1

Vàng giảm sâu, nhiều người đang ôm vàng lo lắng.

Cũng theo chị Mai Anh, thời điểm chị mua giá vàng lên 70 triệu đồng/lượng, nên số tiền 500 triệu đồng, chị mua được 7 cây vàng. Lúc giá lên tới 73 triệu đồng/lượng, chị định bán chốt lời, nhưng nghĩ giá vàng còn có thể lên cao nữa, nên chị giữ tiếp để chờ.

Thời điểm ấy nếu tôi bán thì cũng lời 35 triệu đồng chỉ trong vòng vài ngày. Nhưng vì muốn lãi cao hơn nên đến giờ tôi vẫn mắc kẹt”, chị Mai Anh than.

Điều chị Mai Anh không ngờ đến là sau phiên tăng giá lịch sử lên tới hơn 73 triệu đồng/lượng, giá vàng liên tục giảm. Đặc biệt, hiện giờ, giá vàng rơi tự do, có thời điểm lùi về mốc 60 triệu đồng/lượng.

Vàng về 60 triệu đồng/lượng, điều đó cũng đồng nghĩa tôi lỗ 70 triệu đồng. Số tiền còn lại là 430 triệu đồng, sẽ khó giúp tôi mua được chiếc xe mới ưng ý. Nếu muốn mua, chắc tôi chỉ có cách mua xe đã qua sử dụng”, chị Mai Anh nhẩm tính.

Giá vàng chững lại nhiều tháng nay và giảm mạnh trong 2 phiên gần đây khiến nhiều người đầu tư vàng lo lắng.

Anh Lê Văn Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ, anh dự định sẽ mua chiếc Toyota Corolla Cross với giá khoảng 1 tỷ đồng, nhưng vì “ôm” vàng đầu tư nên giờ anh chỉ có thể mua được chiếc xe tầm 700-800 triệu đồng.

Anh Nhân chia sẻ, lúc anh mua giá vàng vào khoảng 71 triệu đồng/lượng, số tiền 1 tỷ đồng, anh mua được khoảng 14 cây vàng.

Anh Nhân dự tính, đợi giá vàng lên khoảng 75 triệu đồng sẽ bán. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, nhiều tháng sau đó giá vàng liên tiếp suy giảm và chững lại. Những phiên gần đây, giá vàng lao dốc không phanh khi chỉ trong 2 ngày giảm tới 8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng về 60 triệu đồng/lượng là tôi mà hơn 150 triệu đồng. Số tiền còn lại bây giờ không đủ để tôi mua chiếc xe như dự tính ban đầu nữa rồi”, anh Nhân buồn rầu kể.

Đầu giờ sáng 19/7, giá vàng trong nước lao dốc, rơi về 60 triệu đồng/lượng.Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương ứng 3,5 triệu đồng/lượng và 3 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Tuy nhiên, đến buổi chiều, giá vàng hồi phục nhẹ khoảng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán).

Mặc dù vậy, giá vàng đang đối diện nhiều thông tin không mấy sáng sủa, khiến ít người tự tin rằng giá sẽ phục hồi mạnh về mức đỉnh trên 70 triệu đồng/lượng như trước kia.

Ngọc Vy
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vỡ mộng mua ô tô vì vàng giảm mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO