Vợ lấy tôi vì muốn thăng tiến, cặp bồ với sếp cũng để thăng tiến

17/05/2024 10:20

Hồi cưới tôi, vợ nói thẳng cô ấy lấy chồng xa là vì bố mẹ chồng có chức quyền, giúp được cô ấy thăng tiến, nay cô ấy cắm sừng tôi, bồ bịch với sếp cũng vì lý do này.

Vợ chồng tôi vốn là bạn thời đại học. Qua thời gian trò chuyện, tìm hiểu, chúng tôi trở thành người yêu. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy theo đến thành phố quê hương tôi để làm việc. Một năm sau đó, khi công việc ổn định, hai đứa kết hôn.

Khi quyết định lấy tôi, vợ nói rõ lý do vì sao cô ấy sẵn sàng cưới chồng xa. Thứ nhất, quê ngoại của cô ấy chính là thành phố quê hương tôi. Thứ hai, cô ấy đã thử tìm việc ở quê nhà thông qua sự kiện tuyển dụng tại trường nhưng không hài lòng. Lý do nữa là bố mẹ tôi lúc đó còn đương chức đương quyền, có một số mối quan hệ có thể giúp cô ấy xin công việc như ý.

Thấy cô ấy thẳng thắn như vậy, tôi cũng vui vẻ, không suy nghĩ nhiều, còn cho rằng vợ chồng nên thành thật với nhau.

Về phía bố mẹ tôi, mặc dù nhận định cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ, tham vọng, không phù hợp với tôi lắm. Tuy nhiên vì tôi quá yêu, hơn nữa cô ấy lại xinh đẹp, khéo léo nên sau vài lần khuyên nhủ tôi không thành, bố mẹ cũng ngừng phản đối, tổ chức đám cưới cho chúng tôi rất linh đình.

Tôi là con một, gia đình lại thuộc diện khá giả nên sau khi kết hôn, chúng tôi đủ điều kiện để ra ở riêng, sống cuộc sống mà nhiều người mơ ước, vừa ổn định tài chính vừa sinh con đủ nếp đủ tẻ. Bố mẹ hai bên đều vui vẻ, tự hào. Thế nhưng, hôn nhân hạnh phúc chỉ kéo dài hơn 7 năm, khi bố mẹ tôi chưa nghỉ hưu và vợ tôi cũng chưa được thăng chức.

Vợ lấy tôi vì muốn thăng tiến, cặp bồ với sếp cũng để thăng tiến-1

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi được thăng chức nhờ sự gửi gắm, nhờ vả của bố mẹ chồng. Thế nhưng sau khi ông bà về hưu, cô ấy ngày càng trở nên khó chịu, thậm chí hung hãn. Vợ tôi không còn kiêng dè bất cứ điều gì, có những lần bực tức còn mắng tôi là kẻ bất tài, yếu đuối, không có bản lĩnh.

Trước sự mỉa mai, chế nhạo liên tục của vợ, tôi luôn nhịn cho qua, cố gắng nghĩ thoáng rằng con người tham công tiếc việc như cô ấy sẽ chướng mắt với người an phận thủ thường. Cô ấy không hiểu rằng tôi sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả nên không có tính cách cạnh tranh hay nhu cầu thăng tiến lớn lao trong sự nghiệp. Cứ thế, hai vợ chồng mâu thuẫn ngày một sâu, rất khó nói chuyện.

Bắt đầu từ cuối năm ngoái, có tin đồn vợ tôi ngoại tình với lãnh đạo nơi cô ấy công tác. Khó chịu vô cùng, tôi chọn cách hỏi thẳng vợ và nhận được câu trả lời phủ định. Tôi chọn tin tưởng vợ và mắng ngược lại người đã truyền tin cho mình.

Không ngờ, cách đây vài ngày, khi đi dạo trong công viên, tôi tận mắt nhìn thấy vợ và sếp của cô ấy nắm tay, ôm ấp hẹn hò. Cảnh tượng này như một tia sét, xé nát ảo tưởng của tôi về vợ, cũng xé nát hạnh phúc gia đình chúng tôi.

Không chịu nổi cảnh bị "cắm sừng", dù vợ giải thích rằng cô ấy làm vậy chỉ vì muốn thăng tiến trong công việc, tôi kiên quyết lựa chọn ly hôn, bất chấp lời khuyên nhủ của mọi người. Hiện tại, thủ tục ly hôn đang được giải quyết. Dù không biết sau này có hối hận hay không nhưng hiện tại, tôi cảm thấy nhẹ nhàng.

Theo VTC News

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ lấy tôi vì muốn thăng tiến, cặp bồ với sếp cũng để thăng tiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO