Vỏ kem đánh răng dùng hết chớ vội vứt đi, dùng làm 4 việc này, tiết kiệm được bao nhiêu tiền

28/06/2022 06:30

Sau khi dùng hết kem đánh răng, đa phần chúng ta đều vứt đi cho khỏi chật nhà. Tuy vậy, vỏ kem đánh răng lại có nhiều công dụng mà nhiều người không biết.

Có thể nói, kem đánh răng từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu của hầu hết các gia đình. Sau khi dùng hết tuýp kem đánh răng, chúng ta thường vứt phần vỏ đi. Tuy vậy, vỏ kem đánh răng lại mang lại nhiều công dụng.

Làm sạch thành ngoài nồi cơm điện

Lòng nồi bên trong và thành ngoài của nồi khi dùng lâu sẽ bị ố vàng , và vết ố càng nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất đun nóng. Do đó, nhiều chị em không biết nên nghĩ nồi cơm điện hư hỏng mà vứt đi mua cái mới. Trong khi chỉ cần dùng vỏ kem đánh răng có thể giải quyết được tình trạng ố vàng này. Cách làm rất đơn giản, chị em chỉ cần dùng vỏ kem đánh răng lau trực tiếp vào những chỗ ố vàng. Nếu vẫn còn vết ố có thể dùng miếng cọ rửa chà xát trong khoảng 2 đến 3 phút. Cuối cùng dùng giẻ sạch lau lại lần nữa là vết ố vàng sẽ biến mất ngay.

Vỏ kem đánh răng dùng hết chớ vội vứt đi, dùng làm 4 việc này, tiết kiệm được bao nhiêu tiền-1

Làm sạch dao trong bếp

Dao làm bếp khi dùng lâu ngày nếu không vệ sinh kỹ lưỡng có thể khiến vi khuẩn bám lên trên bề mặt hay khi dao bị rỉ sét, có mùi tanh chị em có thể dùng vỏ kem đánh răng để làm sạch. Chị em chỉ cần dùng mặt trong của vỏ kem, chà xát vào 2 mặt dao, sau đó lau sạch và rửa lại bằng nước là được. Lúc này, chẳng những dao sạch bóng mà tình trạng rỉ sét cũng không còn. Ngoài ra, vỏ kem đánh răng cũng có thể làm sạch thớt gỗ nữa, các bà nội trợ hãy thử nhé.

Vỏ kem đánh răng dùng hết chớ vội vứt đi, dùng làm 4 việc này, tiết kiệm được bao nhiêu tiền-2

Làm sạch ổ cắm hoặc dải điện

Ổ cắm điện hay dải cắm điện sau một thời gian sử dụng rất dễ đóng bụi. Tuy nhiên, do là đồ điện nên việc tháo rời để rửa sẽ không khả thi, mà lau khô thì không sạch, còn lau bằng nước sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, dùng vỏ kem đánh răng có thể giúp chị em dễ dàng làm sạch những ổ cắm hay dải điện một cách dễ dàng mà không lo nguy hiểm.

Chị em chỉ cần cắt một đoạn nhỏ tuýp kem đánh răng. Sau đó, dùng phần vỏ kem đánh răng này từ từ lau ổ cắm và dải điện là được. Những vết bụi bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng giẻ khô lau sạch lại là như mới ngay.

Vỏ kem đánh răng dùng hết chớ vội vứt đi, dùng làm 4 việc này, tiết kiệm được bao nhiêu tiền-3

Làm sạch giày trắng

Khi giày trắng bị ố vàng hoặc bị bẩn vài chỗ, thay vì giặt luôn cả đôi sẽ khiến nhiều bạn tốn nhiều công sức và thời gian. Thay vào đó, bạn có thể cắt một phần tuýp kem đánh răng đã qua sử dụng. Sau đó dùng phần vỏ kem đánh răng vừa cắt lau trực tiếp lên chỗ ố vàng hoặc dính dơ trên đôi giày. Thực hiện vài lần sẽ khiến vết dơ mờ đi và biến mất hoàn toàn. Sau đó chỉ cần lau lại bằng nước sạch là đôi giày trắng sẽ trở nên như mới ngay lập tức.

Theo Sào Gòn Thể Thao

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vỏ kem đánh răng dùng hết chớ vội vứt đi, dùng làm 4 việc này, tiết kiệm được bao nhiêu tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO