Vợ ghen tuông vô lối, nhắn tin đe dọa cả đồng nghiệp nữ của chồng: Chồng làm ngay 1 việc để vợ thay đổi

31/03/2024 06:59

Ngay từ lúc yêu nhau, chị N đã muốn kiểm soát người yêu vì sợ bị phản bội. Sau khi lấy nhau, chị N càng ghen tuông vô lối khiến cho anh T nhiều phen bị bẽ mặt.

Kiểm soát chồng mọi lúc, mọi nơi

Khi đang yêu nhau, thấy người yêu muốn kiểm soát mình và hay ghen tuông, anh N.V.T (30 tuổi) còn tỏ ra vui vẻ. Vì anh nghĩ chị Đ.T. N yêu mình nên mới vậy. Khi ấy, chị N thường xuyên kiểm tra tin nhắn điện thoại của người yêu.

Yêu nhau được 3 năm thì anh T và chị N tiến tới hôn nhân. Biết tính vợ ahay ghen tuông nên anh T cũng chủ động không dám thân thiết với các đồng nghiệp nữ trong cơ quan. Tuy nhiên, từ ngày kết hôn, chị N càng nghen tuông vô lối hơn. Mỗi lần anh T đi làm về muộn, chị N đều tra hỏi như hỏi cung. Khi có đồng nghiệp nữ của anh T gọi điện hỏi công việc, chị N đều tỏ ra hằn học, nói bóng gió.

Đỉnh điểm, có lần chị N nhìn thấy anh T đi làm sự kiện cùng một đồng nghiệp nữ, chị N đã dùng điện thoại nhắn tin cho nữ đồng nghiệp của chồng với lời lẽ không hay. Chị N còn đe doạ nữ đồng nghiệp tránh xa chồng chị, nếu không sẽ "không để yên". Điều này khiến cho anh T bị bẽ mặt với cả cơ quan, các đồng nghiệp nữ không muốn làm việc chung với anh T và lấy mọi lý do để tránh xa anh.

Vợ ghen tuông vô lối, nhắn tin đe dọa cả đồng nghiệp nữ của chồng: Chồng làm ngay 1 việc để vợ thay đổi-1

Sự ghen tuông vô cớ làm mất đi hạnh phúc gia đình (Ảnh minh họa)

"Sự ghen tuông vô lý của vợ khiến cho tôi mệt mỏi, căng thẳng. Khi tôi nói chuyện với vợ thì cô ấy luôn làm căng thẳng cuộc nói chuyện, thâm chí la hét, khóc lóc rằng tôi không còn yêu cô ấy. Thấy tâm lý vợ bất ổn, tôi đã quyết định đưa vợ đi khám", anh T chia sẻ.

Bác sĩ Trần Thị Hồng Thu, Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương cho biết, kết quả khám cho thấy chị N mắc chứng ghen tuông hoang tưởng. Trường hợp của chị N chỉ là một trong rất nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh này đã từng đến khám tại bệnh viện. Nhiều người trong số đó vì ghen tuông hoang tưởng đã làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Trường hợp chị N rất may mắn khi chồng chị đã kịp nhận ra dấu hiệu bệnh lý và đưa chị đi khám, điều trị.

Bệnh ghen tuông hoang tưởng (hội chứng Othello) là một dạng rối loạn nhân cách hoang tưởng, đặc trưng bởi hành động bốc đồng, ghen tuông cực đoan. Người mắc bệnh hoang tưởng ghen tuông có cách hành xử hoàn toàn phi lý. Mối quan tâm lớn nhất của họ trong các mối quan hệ tình cảm là tìm kiếm một cách cẩn thận bằng chứng, chứng tỏ bạn tình không chung thủy. Tuy nhiên, họ chỉ nhìn thấy những gì họ muốn thấy mà không xem xét sự hợp lý của các bằng chứng liên quan.

Dấu hiệu mắc bệnh ghen tuông hoang tưởng

Theo bác sĩ Hồng Thu, người mắc chứng ghen tuông hoang tưởng sẽ có triệu chứng liên tục kiểm tra điện thoại di động, máy tính cá nhân của đối tác; Bốc đồng và có hành vi bạo lực; Liên tục tra hỏi, kiểm soát sinh hoạt và các mối quan hệ của bạn đời; Kiểm tra các thói quen của bạn đời để chắc chắn không có sự thay đổi; Nghi ngờ thường xuyên về sự chung thủy; Tưởng tượng ra các hành động phản bội của bạn đời; Không có khả năng kiểm soát lời nói và hành động khi ghen tuông; Không ngừng đưa ra những lời biện minh cho sự nghi ngờ của mình.

Vợ ghen tuông vô lối, nhắn tin đe dọa cả đồng nghiệp nữ của chồng: Chồng làm ngay 1 việc để vợ thay đổi-2

Bác sĩ Trần Thị Hồng Thu, Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương

Người mắc hội chứng Othello nếu không được điều trị thì hậu quả sẽ nghiêm trọng. Hành động ghen tuông hoang tưởng có thể gây hại tới người bên cạnh. Theo thời gian, người bệnh không chỉ ghen tuông với bạn tình mà còn có lòng đố kỵ với tất cả những người xung quanh. Những lời giải thích sẽ đều là vô nghĩa đối với người mắc bệnh ghen tuông hoang tưởng.

Nguyên nhân của ghen tuông hoang tưởng có thể là yếu tố di truyền, sang chấn tâm lý và ảnh hưởng của các chất gây nghiện. Bệnh âm ỉ hình thành trong nhiều năm dẫn đến khó khăn trong việc chẩn đoán. Trong thời gian điều trị này, bệnh nhân rất cần có sự hỗ trợ của người chồng hoặc vợ.

Chuyên gia lưu ý, khi thấy vợ, chồng hoặc người thân có chứng nghen tuông quá mức thì nên đưa đi khám để được tư vấn loại trừ khả năng mắc bệnh.

Theo Đời sống và Pháp luật

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ ghen tuông vô lối, nhắn tin đe dọa cả đồng nghiệp nữ của chồng: Chồng làm ngay 1 việc để vợ thay đổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO