Vỡ đường ống, nhiều quận ở TPHCM sẽ bị cắt nước 2-7 ngày

Hoàng My| 25/03/2023 16:03

Sự cố vỡ đường ống nước trên đường Phạm Văn Đồng ở TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ khiến 4 quận và TP Thủ Đức bị cắt nước.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết, đêm 24/3, dọc đường Phạm Văn Đồng (giao lộ Hiệp Bình - Phạm Văn Đồng) đã xảy ra sự cố xì bể ống cấp nước D1500. Tuyến ống cấp nước D1500 (bê tông) dự ứng lực đã được lắp đặt từ năm 2003.

Theo SAWACO, sự cố trên đã gây mất áp lực hệ thống cấp nước và gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông di chuyển qua khu vực.

Vỡ đường ống, nhiều quận ở TPHCM sẽ bị cắt nước 2-7 ngày - 1

SAWACO đang tích cực khắc phục sự cố để đảm bảo cấp nước cho người dân (Ảnh: N.H.).

SAWACO đã chỉ đạo cho đơn vị quản lý mạng lưới cấp nước rào chắn khu vực trên đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, cô lập nguồn nước trên tuyến ống D1500 (đoạn từ cầu Gò Dưa đến giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị) và giảm áp bơm Nhà máy nước Thủ Đức 3.

Song song, Xí nghiệp Truyền dẫn Nước sạch sẽ đào để xác định chính xác vị trí bị xì bể nhằm khắc phục sửa chữa.

Dự kiến, SAWACO sẽ sửa trong 2-7 ngày. Trong thời gian sửa chữa sẽ cô lập nguồn nước và giảm bơm tại Nhà nước Thủ Đức 3. Do đó sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn cấp nước và nước yếu tại một số khu vực như quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận 12, Tân Bình, TP Thủ Đức.

Do thời gian khắc phục sự cố, SAWACO sẽ hoãn công tác bảo trì, sửa chữa tại Nhà máy nước Tân Hiệp (kế hoạch trước đó).

Để đảm bảo nguồn nước phục vụ người dân, SAWACO đã tăng công suất bơm nước từ Nhà máy nước Tân Hiệp 1, Tân Hiệp 2 và Nhà máy nước Thủ Đức để điều tiết nguồn nước cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố ống D1500.

Trong thời gian sửa chữa ống D1500, SAWACO cũng chuẩn bị hoạt động tiếp nước bằng xe bồn đến các vị trí bị ảnh hưởng mất nước (nếu có).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vỡ đường ống, nhiều quận ở TPHCM sẽ bị cắt nước 2-7 ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO