Vô địch Wimbledon 2021, Djokovic sánh ngang số danh hiệu Grand Slam của Federer và Nadal

PV/VOV.VN | 12/07/2021, 05:28

Chiến thắng 3-1 trước Berrettini trong trận chung kết giúp Djokovic đăng quang ở nội dung đơn nam Wimbledon 2021, qua đó sánh ngang Federer và Nadal về số danh hiệu Grand Slam.

Đối mặt với Berrettini ở chung kết đơn nam Wimbledon 2021, Djokovic khởi đầu trận đấu có phần chủ quan, anh mắc hai lỗi giao bóng kép ngay ở game đầu tiên.

Dù sau đó Nole giành break và dẫn đến 4-1 nhưng anh đã chơi không tập trung và để tay vợt Italia đòi lại break trước khi đưa set đầu tiên vào loạt tie-break. Ở loạt đánh này, Nole thất bại 4-7 khi không thể chống đỡ những cú giao bóng uy lực của Berrettini. 

Sang set 2, kịch bản tương tự set 1 diễn ra khi Djokovic dẫn trước đối thủ đến 4-0 nhưng lại để đối thủ rút ngắn tỷ số xuống 5-4. Chỉ có sự tập trung ở thời điểm quyết định mới đem về chiến thắng 6-4 cho tay vợt số 1 thế giới. 

Set thứ 3 có những diễn biến căng thẳng hơn khi Berrettini thể hiện sự quyết tâm. Anh chỉ mất đúng 1 break và khiến Nole có những game đấu vất vả. Dù vậy, 1 break là đủ để Djokovic thắng 6-4 ở set này. 

Quảng cáo

Set đấu thứ 4 mang tính bản lề diễn ra trong thế trận cân bằng. Berrettini dù yếu thế hơn nhưng vẫn cố gắng duy trì những game cầm giao bóng của mình để gây áp lực lên Djokovic. Tuy vậy, Nole đã thể hiện bản lĩnh đúng thời điểm để thắng 6-3. 

Hạ đối thủ sau 3 giờ 27 phút, Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch Wimbledon. Quan trọng hơn, Nole đã cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Federer và Nadal, điều ma tay vợt Serbia vẫn luôn khao khát suốt thời gian qua./. 

Bài liên quan
Djokovic nói gì khi thua Medvedev ở chung kết US Open 2021?
Djokovic thừa nhận anh không thể hiện đúng phong độ và thất bại xúng đáng thất bại trước Medvedev ở chung kết US Open 2021.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vô địch Wimbledon 2021, Djokovic sánh ngang số danh hiệu Grand Slam của Federer và Nadal