Vợ chuẩn bị quà Tết cho mẹ đẻ có phong bì 2 triệu, chồng lén xem trước rồi lẳng lặng làm một điều

05/02/2024 07:14

Thấy giỏ quà Tết vợ mua để biếu mẹ đẻ, người chồng đã im lặng thực hiện một việc khiến cho cô rất bất ngờ.

Trong hôn nhân, nếu như hai bên biết cách tôn trọng và yêu thương nhau thì cuộc sống sẽ luôn bình yên và tốt đẹp.

Một người đàn ông tên Hiểu Minh đã kể câu chuyện xảy đến trong gia đình vào dịp cuối năm.

Hiểu Minh và vợ kết hôn đã 3 năm, có với nhau con trai đầu lòng. Anh sinh ra trong gia đình khá nghiêm khắc, từ nhỏ, bố mẹ đã luôn mong mỏi anh lớn lên thành một người giỏi giang. Từng bước trong cuộc sống của anh đều được bố mẹ hoạch định. Bởi vậy họ cũng muốn chọn vợ cho anh. Tuy nhiên Hiểu Minh luôn muốn làm chủ cuộc sống. Sau này anh tự chọn vợ, quyết chuyện kết hôn. Cũng bởi vậy nên bố mẹ anh đã không đồng ý, muốn phản đối mối quan hệ.

"Lí do bố mẹ tôi không ưng là bởi vợ sinh ra trong gia đình đơn thân, chỉ có mẹ. Cô ấy cũng xuất thân nông thôn, dù có học đại học và đi làm nhưng bố mẹ tôi không ưng ý. Họ không cần biết là tôi thích cô ấy đến mức nào. Dù vậy, bất chấp sự phản đối từ bố mẹ, tôi vẫn kiên quyết kết hôn vì quá yêu cô ấy.

Sau đó bố mẹ tôi cũng xuôi nhưng tình cảm hai bên chẳng mấy mặn mà. Vợ tôi là người rất dịu dàng và chu đáo. Mỗi ngày tôi đi làm về đều đã có cơm ngon canh ngọt, nhà cửa gọn gàng. Cuộc sống của tôi rất hạnh phúc.

Tuy nhiên, tôi cũng biết được nỗi niềm của vợ khi cô ấy chỉ có mỗi mình mẹ. Nhiều lúc cô băn khoăn, cho rằng bây giờ mình và mẹ sống xa nhau quá, rất tội nghiệp mẹ mình. Bởi vậy, tôi đề nghị vợ nên đưa mẹ vợ đến cùng chung sống nhưng cô ấy từ chối: "Em đã nói với mẹ rồi nhưng bà không chịu vì sợ làm phiền chúng ta. Bà nói rằng vợ chồng son nên ở riêng để vun đắp tình cảm, có mẹ vào lại lắm vấn đề xảy ra", Hiểu Minh kể.

Sau này, vợ anh mang thai và nghén rất nặng. Cô ăn gì cũng nôn ra. Bố mẹ chồng tuy ở gần nhưng vì họ cũng đi làm. Hiểu Minh bận rộn với công việc nên không thể chăm sóc được. Trong lúc anh đang bối rối thì mẹ vợ tay xách nách mang lên thành phố cùng với hai thùng đồ ăn quê nhà để chăm con.

Vợ chuẩn bị quà Tết cho mẹ đẻ có phong bì 2 triệu, chồng lén xem trước rồi lẳng lặng làm một điều-1

Anh kể: "Bà không nói nhiều, mua mọi thứ để tẩm bổ cho vợ. Bà vào bếp nấu ngay một bữa cơm thịnh soạn. Đó là bữa mà vợ ăn được nhiều nhất trong cả tháng qua.

Sau đó mẹ đảm nhận mọi công việc trong nhà để phụ giúp hai con, từ nấu nướng dọn dẹp đến giặt giũ. Tôi ngỏ ý muốn biếu bà một ít tiền, mẹ vợ gạt đi nói rằng mẹ có tiền và khuyên chúng tôi nên để dành cho cháu về sau. Kể cả bà đi chợ, mua sắm đồ ăn cũng không cần tôi phải chi trả. Bà nói rằng dù con cái đã lớn nhưng mẹ vẫn muốn bao bọc các con, đừng nhắc đến tiền bạc mà mất hòa khí".

Mẹ vợ đã chăm sóc cho vợ Hiểu Minh từ lúc có bầu cho đến khi sinh đẻ. Thời gian đầu sau sinh, bà thậm chí có những đêm không ngủ vì cháu quấy khóc. Bà chăm sóc cho con cháu từng chút một, vẫn chu toàn chuyện cơm nước, cửa nhà giúp con. Tất cả những điều đó Hiểu Minh thấy hết. Anh lại càng cảm ơn và tôn trọng mẹ vợ nhiều hơn.

Sau khi em bé được 1 tuổi mẹ vợ mới về lại quê. Dù vợ chồng Hiểu Minh có thuyết phục nhưng bà vẫn quyết định trả không gian cho tổ ấm nhỏ của con, sợ làm phiền các con của mình.

"Thời gian này là những ngày vợ tôi tất bật để chuẩn bị cho chuyện lễ Tết. Bình thường cô ấy cũng chu toàn quà cáp bên nội bên ngoại, mua giỏ quà hợp với sở thích mỗi người. Tuy nhiên tôi nhìn thấy trong giỏ quà cho mẹ vợ một chiếc phong bì. Có lẽ vợ chuẩn bị để cho tiền biếu Tết vào đó. Trước nay, chuyện biếu quà Tết ra sao hai vợ chồng cùng bàn bạc, nội ngoại đều như nhau.

Khi thấy phong bì ở giỏ quà cho mẹ vợ, tôi đã cầm lên xem và thấy 5 triệu đồng trong đó. Lúc này, hình ảnh mẹ vợ tất bật ngược xuôi chăm con chăm cháu hiện lên trong tâm trí tôi. Tôi quyết định nhét thêm vào đó 10 triệu đồng biếu bà ăn Tết rồi đặt phong bì lại vào giỏ quà ban đầu.

Đương nhiên, 10 triệu không thể đủ để bày tỏ lòng biết ơn của tôi nhưng tôi nghĩ rằng nó phần nào nói lên tấm lòng của mình. Chắc hẳn ngày mai vợ kiểm tra giỏ quà để mang về quê biếu sẽ thấy. Cô ấy cũng phần nào hiểu được tâm ý của chồng, sẽ không ngại ngùng hay khó xử khi muốn "thiên vị" mẹ mình một chút nữa", Hiểu Minh kể.

Được biết, sau đó cô vợ của anh đã phát hiện chồng lén bỏ thêm tiền vào phong bao biếu mẹ vợ. Cô rất xúc động cũng như cảm kích với hành động của anh. Nó là sự thể hiện rõ ràng nhất của tấm lòng, sự cảm ơn của con rể dành cho mẹ vợ trong những ngày cuối năm.

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ chuẩn bị quà Tết cho mẹ đẻ có phong bì 2 triệu, chồng lén xem trước rồi lẳng lặng làm một điều
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO