Vợ chồng tử vong trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cả đời xa nhà làm thuê nuôi cha già và các con

30/06/2023 21:15

Vợ chồng anh Khánh, chị Vẹn cả đời xa nhà theo các công trình để mưu sinh, anh Khánh làm thợ hồ, còn chị Vẹn theo chồng phụ hồ, nấu cơm cho thợ.

Từ sáng sớm 30/6, căn nhà nhỏ tại đội 8, thôn Quy Hậu, Hòa Trị, Phú Hòa (Phú Yên) của anh Phạm Khánh (47 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hồng Vẹn (45 tuổi), nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở khiến 7 người thương vong ở TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) sáng 29/6 đông nghịt người tới thăm viếng, chia buồn với sự mất mát quá lớn của gia đình.

20h45 ngày 29/6, thi thể vợ chồng anh Khánh, chị Vẹn được con rể đưa về quê nhà.

20h45 ngày 29/6, thi thể vợ chồng anh Khánh, chị Vẹn được con rể đưa về quê nhà.

Con cái, người thân trong gia đình và cả hàng xóm… tất thảy đều òa khóc, ngất xỉu, lả đi. Người thân của vợ chồng anh Khánh vẫn không thể chấp nhận được mất mát bất ngờ ập đến.

Cụ Phạm Dở (85 tuổi, cha anh Khánh) và cụ Nguyễn Ta (81 tuổi, cha chị Vẹn) cố nén nỗi đau lo tang sự cho các con. Thi thoảng, hai cụ mếu máo trả lời câu hỏi chuyện của người thăm viếng, đôi mắt thất thần nhìn về xa xăm…

Anh Khánh và chị Vẹn kết hôn được khoảng 25 năm, sinh được hai người con gái, con gái lớn mới cưới chồng, con út đang học lớp 11. .

Hai vợ chồng cả đời xa nhà theo các công trình để mưu sinh. Anh Khánh làm thợ hồ, còn chị Vẹn theo chồng phụ hồ, nấu cơm cho thợ. Đằng đẵng xa nhà qua năm qua tháng, mỗi năm dồn lại ở nhà được chừng 30 ngày, lâu nhất là dịp Tết. Làm được bao nhiêu tiền thì gửi về dành dụm để sửa nhà, nuôi cha già và cho con gái ăn học.

Ngôi nhà nhỏ chỉ để vừa 2 cỗ áo quan của vợ chồng anh.

Ngôi nhà nhỏ chỉ để vừa 2 cỗ áo quan của vợ chồng anh.

Có mặt trong tang lễ của anh Khánh chị Vẹn, anh Nguyễn Đình Tâm (45 tuổi) là hàng xóm cũng là đồng nghiệp với anh chị cho biết, anh và vợ chồng anh Khánh đi làm chung nghề thợ hồ cùng nhau đã rất lâu.

Anh Tâm chia sẻ, vợ chồng anh Khánh là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Từ trước đến nay, hai vợ chồng làm thuê cho các chủ thầu ở TP.HCM sau này hết công trình mới lên Đà Lạt làm.

Thời gian qua, vì dở dang công trình trong TP.HCM nên anh Tâm phải thực hiện cho xong. Đến đầu năm 2023, anh Tâm lên làm cùng anh chị Khánh - Vẹn.

Anh Tâm cho biết, dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 (AL) vừa qua anh cùng vợ chồng anh Khánh về thăm gia đình, đến mùng 7/5 (AL) thì vợ chồng anh Khánh lên trước để làm, còn anh Tâm và con trai lên sau.

Tôi và con trai đã mua vé xe đi TP. Đà Lạt để tiếp tục công việc nhưng chưa kịp đi thì tin dữ như sét đánh ngang tai. Anh chị ấy mới trở lại 5 ngày thì đã gặp tai nạn thương tâm thế này. Giờ tôi ở nhà giúp gia đình lo hậu sự cho vợ chồng ảnh rồi sau kiếm việc khác”, anh Tâm chia sẻ.

Anh Tâm nói thêm, vợ chồng anh Khánh và các công nhân làm chung công trình tại đường mới Hoàng Hoa Thám (TP. Đà Lạt). Nhóm có 15 người, phần lớn anh em ngủ tại công trình, còn vợ chồng anh Khánh ngủ ngoài lán, dưới chân bờ ta-luy.

Anh Tâm có hỏi vợ chồng anh Khánh sao không vào ở cùng mọi người cho an toàn thì chị Ven nói vì kiêng kỵ ngôi nhà mới không muốn chủ nhà bận tâm mà ảnh hưởng. Rồi vợ chồng chị cũng muốn riêng tư với nhau nên tự làm lán ở riêng.

Anh Nguyễn Đình Tâm (45 tuổi) bàng hoàng khi biết tin vợ chồng anh Khánh gặp nạn.

Anh Nguyễn Đình Tâm (45 tuổi) bàng hoàng khi biết tin vợ chồng anh Khánh gặp nạn.

Cũng có mặt trong lễ tang, bà Ngô Thị Sơ (56 tuổi), lặng lẽ ngồi 1 góc. Bà cho biết, hôm mùng 5/5 AL, vợ chồng anh Khánh có về nhà rủ bà đi làm công trình cùng.

Vợ chồng Khánh nói tôi xong công trình nhà này thì sẽ chuyển sang công trình khác để làm. Lúc đó, vợ chồng Khánh sẽ báo tôi để chuẩn bị mua vé lên. Dự kiến khoảng 10 hôm nữa. Nhưng không ngờ ngôi nhà lại sập, đó là lần nói chuyện cuối cùng của tôi với vợ chồng anh Khánh”, bà Sơ nói.

Như VTC News đã thông tin, 3h sáng ngày 29/6, vụ sạt lở tại Đà Lạt khiến 2 người bị vùi lấp, 2 người bị thương; 2 nhà kiên cố bị sập, 1 nhà kiên cố bị hư hại nặng, 9 căn nhà bị hư hỏng một phần, 1 lán trại công nhân bị vùi lấp…

Nguyễn Gia

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ chồng tử vong trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cả đời xa nhà làm thuê nuôi cha già và các con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO