Vợ chồng nghệ sĩ cải lương bán nhà ra đường ở vì trót tin nhầm người

Bích Phương| 17/03/2023 10:38

Vợ chồng nghệ sĩ cải lương Vương Hiền - Phượng Hiếu đã có những chia sẻ xúc động trong chương trình "Mảnh ghép hoàn hảo" về những khó khăn mà cặp đôi trải qua trong chặng đường 28 năm hôn nhân.

Vương Hiền là nghệ sĩ gắn với sân khấu cải lương, ghi dấu ấn qua một số vai diễn trong các vở Chiến công thầm lặng, Nửa đời hương phấn, Đứa trẻ mồ côi... Năm 1995, ông kết hôn cùng nghệ sĩ cải lương Phượng Hiếu. Sau 28 năm, cặp đôi có 2 thiên thần nhỏ.

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo 2023 mới đây, vợ chồng Vương Hiền chia sẻ câu chuyện về cuộc sống hôn nhân, cùng với đó là những khó khăn ít người biết mà cả 2 từng trải qua.

Vợ chồng nghệ sĩ cải lương bán nhà ra đường ở vì trót tin nhầm người - 1

Phượng Hiếu bật khóc kể lại thời điểm bán nhà ra đường ở vì giúp đỡ nhầm người (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vương Hiền cho biết bà xã là người nóng tính, thường nổi giận không kiểm soát. Trong gần 3 thập niên chung sống, vợ chồng ông không tránh được những thời điểm mâu thuẫn, tranh cãi. Để giữ gìn mối quan hệ, nghệ sĩ Vương Hiền quan niệm "một điều nhịn bằng chín điều lành". Mỗi khi bà xã nóng giận, ông chủ động xoa dịu hoặc bỏ đi chỗ khác, chờ vợ nguôi giận rồi mới nói chuyện.

Trong khi đó, nghệ sĩ Phượng Hiếu giải thích: "Nếu ông xã đúng thì tôi không dám cãi. Nhưng có những chuyện chồng tôi sai mà cứ khăng khăng không chấp nhận cái sai thì tôi mới nổi giận lên".

Chia sẻ với NSND Hồng Vân trong chương trình, Vương Hiền cho biết bà xã tuy nóng tính nhưng rất thương người, thậm chí nhiều lần bị người khác lợi dụng. Nhắc đến câu chuyện này, Phượng Hiếu bật khóc nhớ lại khoảng thời gian giúp đỡ nhầm người: "Có lần nghe người ta chia sẻ hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy tội nghiệp, đi mượn nợ. Kết cục là 2 vợ chồng phải bán nhà, ra đường ở để trả nợ, làm lại từ đầu".

Vợ chồng nghệ sĩ cải lương bán nhà ra đường ở vì trót tin nhầm người - 2

NSND Hồng Vân (bìa phải) chia sẻ cùng vợ chồng nghệ sĩ cải lương Vương Hiền - Phượng Hiếu (Ảnh: Ban Tổ chức).

Trong chương trình, nghệ sĩ Vương Hiền cũng bày tỏ mong muốn vợ mình hạn chế tin người lại. "Vợ tôi rất thương người nhưng nhiều khi không đúng chỗ. Bây giờ vợ tôi bớt hơn rồi những vẫn còn hay hờn dỗi lắm", Vương Hiền chia sẻ.

Xúc động trước những tâm sự mà bấy lâu nay chồng chưa từng nói ra, Phượng Hiếu nắm chặt tay Vương Hiền và nói: "Anh nói đúng, sắp tới em sẽ thay đổi và không tin ai hết. Em sẽ bớt nóng tính lại để anh vui hơn".

Trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống, cặp đôi nghệ sĩ cải lương Vương Hiền và Phượng Hiếu ngày càng thấu hiểu, biết lắng nghe đối phương. Vương Hiền chia sẻ thêm: "Nghề của chúng tôi có rất nhiều cái cám dỗ. Nếu không biết kiềm chế thì chúng tôi sẽ bị đổ vỡ như thường. Đến giờ tôi vẫn nói với vợ là lúc nào tôi cũng trân trọng đời sống hôn nhân gia đình".

NSND Hồng Vân gửi đến vợ chồng nghệ sĩ cải lương Vương Hiền lời nhắn nhủ về sự yêu thương. Nghệ sĩ cho rằng mỗi người đều là mảnh ghép sinh ra để dành cho nhau, chỉ cần chăm chút những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hôn nhân để vun đắp hạnh phúc bền lâu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ chồng nghệ sĩ cải lương bán nhà ra đường ở vì trót tin nhầm người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO