Vợ chồng bỗng dưng chán nhau

06/07/2022, 15:14

Cái “bỗng dưng” đó là có thật. Là “bỗng dưng” chứ không phải “chán dần đều” đâu. Bỗng dưng một ngày ta chán người bạn đời của ta.

Tôi từng đọc hàng trăm lời tâm sự từ nhiều người vợ, một hôm bỗng dưng chán chồng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người vợ bỗng dưng như vậy. Như gặp lại bạn trai cũ, thấy họ phong độ hơn đứt chồng mình. Như nghĩ lại thanh xuân tươi đẹp của mình rồi thở dài ngán ngẩm cho hiện tại. Như giây phút chạnh lòng. Là khi người phụ nữ ấy mất phương hướng ở hiện tại. Chứ lại chẳng liên quan gì đến người chồng. Cái "bỗng dưng" ấy là khoảnh khắc nhưng có thể lại trở thành một bước ngoặt không ai ngờ tới.

May thì nhiều phụ nữ qua cơn chán chồng lại tìm thấy điều tích cực có ở chồng mình mà yêu chồng lại. Rủi thì cái "bỗng dưng" ấy lặp đi lặp lại, điều hướng trái tim người vợ lạc nhịp trong cuộc hôn nhân này. May nhiều nhưng rủi cũng không ít nếu như người chồng không có những thay đổi tích cực.

Từ chính bản thân mình, vợ tôi cũng có những khoảnh khắc "bỗng dưng" chán chồng như thế. Là mãi về sau vợ tôi mới kể cho tôi nghe. Đó là cái khoảng thời gian tôi bắt đầu nghỉ việc ở báo Hoa Học Trò, tôi đã có 2 năm tự cho mình… lười biếng. Hàng ngày chỉ đi chơi với con, quanh quẩn chó mèo cây cối, không hào hứng với công việc. Một người đàn ông khi ấy mới 36 tuổi mà đã như một ông cụ 60 tuổi hỏi sao vợ không chán cho được. Nhất là khi vợ ra ngoài kia, gặp những người đàn ông 60 tuổi vẫn miệt mài lao động. Nhìn lại chồng mình, nàng đã thở dài.

Cái "bỗng dưng" của vợ tôi ít ra cũng còn có lý do liên quan đến chồng nên chồng còn có thể thay đổi chứ nhiều phụ nữ khác cái "bỗng dưng" lại liên quan đến chính họ. Là "bỗng dưng" một ngày họ nhận ra mọi nỗ lực của họ dành cho gia đình, cho chồng là vô nghĩa. Là "bỗng dưng" một ngày họ thấy cuộc sống hôn nhân nhàm chán quá. Là "bỗng dưng" một ngày họ chán cả bản thân mình. Nếu cái "bỗng dưng" đó không được dốc ruột sẻ chia, được bày tỏ với nhau, được vỗ về, an ủi, được chỉ dẫn lại thì nó sẽ thành cái chán dần đều, mỗi ngày chán đi một chút, một chút, một chút. Và kết cục là buông tay. Hay tệ hơn, một chuyến lạc đường bởi những cơn "say nắng".

Ngoại tình đôi khi đến từ sau những "bỗng dưng chán nhau" như thế. Bởi đó là khi trái tim cần đập nhịp khác đi để thoát khỏi cơn nhàm chán. Hoặc mỗi người một hướng, đồng sàng mà dị mộng. Đó thực sự là quãng thời gian hôn nhân của chúng ta đang phải trải qua "vùng thời tiết xấu". Làm sao để "vững tay chèo", giúp hôn nhân vượt qua kiếp nạn này?

Tôi vẫn khuyên những người phụ nữ đang cơn chán chồng rằng: Hãy nhìn vào những mặt tích cực của chồng đi. Hãy thấy cả những điều chồng mình đã làm được thay vì chỉ thấy những điều anh ta chưa làm được. Là cho chính cuộc hôn nhân của mình một cơ hội làm mới lại. Là nghĩ đến 5 năm nữa, 10 năm nữa, người đàn ông này ta còn muốn ở cùng không? Vậy phải làm sao để 5 năm nữa, 10 năm nữa, thậm chí đến cả khi ta nhắm mắt xuôi tay, người đàn ông này vẫn ở bên mình? Mà muốn thế, hãy bắt đầu từ chính bản thân mình. Bạn mới mẻ thì bạn mới mong hôn nhân của mình trở nên mới mẻ. Thúc giục chồng mình yêu thương mình hơn thì sao phải xấu hổ, sao phải ngại ngùng, sao phải băn khoăn? Chồng là của mình kia mà, phải không? Hãy giục giã anh ấy thay vì chờ đợi anh ấy thay đổi.

Mỗi khoảnh khắc "bỗng dưng chán" vốn là một chớp tắt trong cuộc hôn nhân. Làm sao để "bỗng dưng chán" sớm qua đi chính là bằng sự thay đổi của bản thân vậy. Đừng chỉ nghĩ mình thay đổi, mình làm mới mình để cứu vãn hôn nhân. Mà hãy nghĩ mình cũng cần được mới hơn mỗi ngày chứ, phải không?

Vợ chồng bỗng dưng chán nhau-1

NHỮNG LƯU Ý KHI BẠN ĐANG CHÁN CHỒNG

Không bạ ai cũng kể chuyện bạn đang chán chồng. Đặc biệt là với những đồng nghiệp nam, đàn ông bạn quen. Nó có thể bị đàn ông hiểu là bạn đang "bật đèn xanh" gọi mời họ tán tỉnh bạn.

Với phụ nữ cũng vậy, trừ những người thân thiết thực sự. Vì rất có thể chuyện bạn chán chồng sẽ thành "mồi nhậu" của hội "buôn dưa lê". Và có thể nó đến tai chồng bạn khiến anh ta tổn thương.

Không chán chồng khi bạn đang "say nắng". Vì rất có thể việc bạn "say nắng" chính là lý do khiến bạn chán chồng hoặc việc bạn chán chồng khi đang "say nắng" sẽ khiến bạn có những hành động vượt quá giới hạn đạo đức, gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Có thể nói thẳng với chồng là mình đang chán chồng nhưng chỉ với điều kiện bạn có giải pháp để đề nghị chồng cùng bạn giải quyết nỗi chán đó. Bằng không, nó giống một lời tuyên bố chiến tranh đấy.

Phân biệt rõ việc bạn đang chán chồng hay chán bản thân mình. Đôi khi việc bạn đang chán bản thân bạn cũng khiến bạn chán lây sang chồng mình.

Theo Phunuvietnam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vợ chồng bỗng dưng chán nhau
vietnam.vn