Vợ bỏ nhà đi, đòi kết thúc cuộc hôn nhân 14 năm vì thói quen khó bỏ này của chồng

25/11/2023 14:00

Khi nói chuyện với phóng viên, chị Dương nói rằng chị rất nhớ và yêu thương các con, nhưng chị nhất quyết phải ly hôn với chồng.

Không phải ai cũng biết trân trọng người bạn đời của mình, không phải ai cũng biết quản lý cuộc hôn nhân của mình thật tốt. Một khi đã chịu đủ khổ đau, cảm thấy không thể tiếp tục ở bên nhau được nữa, họ sẽ chọn kết thúc cuộc hôn nhân đó.

Anh Trần và chị Dương (sống ở Trung Quốc) đã kết hôn được 14 năm và có với nhau 3 đứa con. Đứa lớn nhất 11 tuổi, đứa nhỏ nhất 6 tuổi. Cuộc sống gia đình 5 người khá hạnh phúc, êm ấm.

Nhưng vào ngày 13/11 vừa rồi, người vợ lại đột ngột để lại 3 đứa con cho chồng rồi bỏ nhà đi không lời từ biệt. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên chị Dương bỏ nhà đi.

“Lần đầu tiên bỏ nhà đi, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy muốn tìm người khác sống cùng, không muốn sống cùng tôi nữa. Lần này cô ấy bỏ đi không lý do. Bây giờ tôi cũng không thể liên lạc được với cô ấy nữa. Cô ấy đã chặn số của tôi rồi. Mấy đứa nhỏ không có mẹ bên cạnh thật đáng thương”, anh Trần nói với phóng viên.

Vợ bỏ nhà đi, đòi kết thúc cuộc hôn nhân 14 năm vì thói quen khó bỏ này của chồng-1Các con của chị Dương rất nhớ mẹ khi mẹ bỏ nhà đi. 

Khi nghe anh Trần chia sẻ, phóng viên đã gọi cho chị Dương để các con được nói chuyện với chị cho vơi đi nỗi nhớ, đồng thời hỏi chị ngọn ngành mọi việc. Qua điện thoại, chị Dương dặn các con ngoan ngoãn nghe lời, đợi chị kiếm được nhiều tiền sẽ quay về đón các con đi.

Khi nói chuyện với phóng viên, chị Dương nói rằng chị rất nhớ và yêu thương các con, nhưng chị nhất quyết phải ly hôn với chồng. “Tôi đã nộp đơn ly hôn rồi, anh đợi tòa án triệu tập đi. Còn bây giờ đừng nhắc đến chuyện đó với tôi nữa”, chị Dương dứt khoát nói với chồng.

Rồi người vợ kể, lý do chị bỏ nhà đi và muốn ly hôn là vì chồng nghiện rượu và có thói vũ phu, khiến chị không tài nào chịu nổi được nữa. “Anh ta chỉ thích uống rượu, uống say rồi thì về nhà phát điên lên, đánh đập tôi. Đó là thói quen khó bỏ, 14 năm qua vẫn luôn như vậy. Tôi khuyên thế nào cũng không được. Giờ tôi nhìn thấy anh ta là sợ”, chị Dương nghẹn ngào kể.

Trước lời oán trách của vợ, anh Trần thừa nhận mình từng đánh vợ nhưng anh không hề xin lỗi cho hành vi của mình, đồng thời khẳng định sẽ không ly hôn. “Tôi không ly hôn. Tôi có 3 đứa con, ly hôn rồi thì tôi biết làm sao?”, anh Trần nói.

Chị Dương nói, nếu chồng không chịu ly hôn thì cứ để tòa án giải quyết. Biết rõ ngọn ngành mọi việc, lại nhìn thấy thái độ không hề ăn năn và sự vô trách nhiệm của anh Trần, phóng viên cũng không đứng ra hòa giải, khuyên chị Dương quay về nữa.

Giữa vợ chồng xuất hiện 5 điều này, ly hôn là chuyện sớm muộn

Chẳng ai muốn vợ chồng ly hôn, nhưng nếu hôn nhân xuất hiện 5 điều này thì ly hôn chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

- Xuất hiện bạo lực gia đình:

Một gia đình hạnh phúc sẽ không bao giờ có bạo lực, một khi bạo lực xuất hiện thì mái ấm cũng trở thành địa ngục. Bạo lực không chỉ khiến người trong cuộc chịu đớn đau cả về thể xác và tinh thần mà còn ảnh hưởng tới con cái. Cuộc hôn nhân xuất hiện sự bạo lực sớm muộn cũng đổ vỡ mà thôi.

- Vợ chồng không tôn trọng nhau:

Để đi cùng nhau trên quãng đường dài, sự tôn trọng dành cho nhau là điều kiện tiên quyết. Khi đã là vợ chồng, cả hai nên bàn bạc với nhau, cùng nhau quyết định mọi việc. Nếu không biết tôn trọng, giữ thể diện cho đối phương thì cuộc hôn nhân này sẽ chóng tàn.

- Không có sự giao tiếp giữa vợ và chồng:

Giao tiếp là cầu nối giữa trái tim với trái tim. Giao tiếp là để hai vợ chồng thêm hiểu nhau hơn, giúp tình cảm khăng khít hơn. Nếu giữa vợ chồng không tâm sự, chuyện trò với nhau thì cả hai sẽ không thể hiểu được nhau, những mâu thuẫn sẽ không được giải quyết và khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng xa.

- Vợ/chồng không có lòng tin với nhau

Niềm tin chính là nền tảng cơ bản trong một cuộc hôn nhân. Nếu không có niềm tin, cả hai sẽ suốt ngày nghi ngờ lẫn nhau, sống như vậy sẽ rất mệt mỏi. Bạn có nghĩ rằng một cuộc hôn nhân như vậy sẽ tồn tại được lâu không?

- Chiến tranh lạnh kéo dài giữa vợ và chồng

Vợ chồng cãi vã, sau đó không ai chịu nhường ai thì sẽ dẫn đến chiến tranh lạnh, dằn vặt lẫn nhau, trong khi mâu thuẫn vẫn còn đó, chưa được giải quyết. Tình trạng này kéo dài, xảy ra thường xuyên sẽ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, chán chường, tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách rồi có thể dẫn đến ly hôn.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ bỏ nhà đi, đòi kết thúc cuộc hôn nhân 14 năm vì thói quen khó bỏ này của chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO