Vợ bị chồng sát hại vì hay sử dụng điện thoại lúc đi ăn

03/05/2023 12:22

Người đàn ông Hà Lan khai xuất phát mâu thuẫn từ việc người vợ thường xuyên sử dụng điện thoại khi đi ăn với chồng, nên dẫn đến án mạng.

Công an lấy lời khai Kenter JacoBus Johansen.

Theo lời khai ban đầu, trưa 2/5, Kenter JacoBus Johansen (63 tuổi, quốc tịch Hà Lan) cùng vợ là bà L.T.D., con gái là chị T. (25 tuổi) và các cháu đi ăn tại nhà hàng ở TP Đà Lạt. Trong lúc ăn, bà D. thường xuyên sử dụng điện thoại, không tập trung vào bữa ăn khiến Johansen phải nhiều lần nhắc nhở.

Hai người sau đó phát sinh cãi vã, ông Johansen được chị T. sử dụng xe máy chở về nhà trước. Khoảng 2 tiếng sau, bà D. trở về nhà, chị T. có công việc phải đi ra ngoài.

Gặp nhau, bà D. và ông Johansen tiếp tục xảy ra cãi vã, trong đó có nội dung đề cập tới vấn đề phân chia tài sản.

Không giữ được bình tĩnh, trong cơn cuồng nộ, Johansen chạy xuống phòng bếp lấy 2 con dao lên đâm nhiều nhát vào người bà D. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

chong Ha Lan giet vo anh 1
Kenter JacoBus Johansen tại cơ quan công an.

Nghi phạm gây án sau đó dùng xe máy đi ra khỏi nhà, mang theo 4 con dao với ý định dùng 2 con dao chưa gây án để tự sát. Tuy nhiên, khoảng 20h30 cùng ngày, Johansen đến cây ATM ở phường 1, TP Đà Lạt, thì bị công an bắt giữ.

Cũng theo lời khai của Johansen, nghi phạm đến Việt Nam từ năm 2006 và thường xuyên qua lại giữa Hà Lan - Việt Nam. Năm 2010, Johansen kết hôn với bà D. khi đó bà D. đã có 2 người con riêng, trong đó có chị T. Johansen nhận 2 người con riêng của bà D. làm con nuôi.

Bà D. vốn tiếng Anh không nhiều, trong khi Johansen không sử dụng được tiếng Việt, nên họ bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, 2 người không phát sinh những mâu thuẫn lớn.

Tại cơ quan điều tra, Johansen tỏ ra rất hối hận. Khi bị bắt, nghi phạm vẫn mặc nguyên bộ đồ lúc gây án, có dính máu của nạn nhân.

Đây mới chỉ là lời khai ban đầu của nghi can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục làm việc, lấy lời khai những người liên quan, củng cố hồ sơ để làm rõ vụ án.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ bị chồng sát hại vì hay sử dụng điện thoại lúc đi ăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO