Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM

14/11/2022 16:14

Người dân đã quá quen thuộc với hình ảnh anh xe ôm với tấm bảng ở sau đuôi xe "cứu hộ đêm thiện nguyện, xăng-bơm-vá-kích bình ôtô, xe máy miễn phí" rong ruổi khắp các tuyến đường ở TPHCM.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 1

Anh Trần Thái Đậm (30 tuổi, quê Vĩnh Long, chạy xe ôm công nghệ) được người dân TPHCM biết đến như một "người hùng" khi đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp xe bị bể bánh, hết xăng cho nhiều người đi đường thoát khỏi cảnh đẩy bộ giữa đêm khuya về nhà.

Hàng ngày, bất kể mưa gió, anh Đậm cùng "tiệm sữa xe" mini của mình rong ruổi khắp các con phố trên địa bàn TPHCM để mưu sinh cũng như giúp đỡ nhiều trường hợp xe máy bị bể bánh, đứt sên,… nhưng không tìm thấy tiệm sửa xe vì trời đã quá khuya.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 2

Bạn Hùng (sinh viên năm 2, ngụ quận Gò Vấp) một người chạy xe ôm công nghệ cùng với anh Đậm cho biết: "Trước đó xe bị xì lốp, tôi may mắn được anh giúp đỡ, lâu ngày quen nhau, tôi biết anh còn hỗ trợ anh em chạy xe ôm sửa chữa, nên hôm nay tôi nhờ anh thay giúp các linh kiện của xe đã xuống cấp".

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 3

Anh Đậm đang cố gắng sửa chữa một chiếc xe gắn máy của người dân bị thủng lốp trên đường quốc lộ 13 (TP Thủ Đức) nhưng không tìm được tiệm vá vì trời đã hơn 23h khuya.

Theo anh Đậm, lúc mới bắt đầu, nhiều người cảm thấy e ngại và lo lắng vì nghĩ rằng anh lừa đảo. Tuy nhiên, giờ đây hình ảnh chiếc xe với tấm bảng "gặp đâu giúp đó" đã trở nên quen thuộc với nhiều người ở khắp nơi trên địa bàn TPHCM.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 4

Đôi tay lấm lem dầu nhớt của anh Đậm sau những lần giúp đỡ người đi đường có xe bị chết máy. Anh chia sẻ: "Đôi tay phải bẩn một chút thì mới biết được cuộc sống này không hề dễ dàng".

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 5

Bạn Nguyễn Huy Đăng (áo cam, ngụ quận 8) đang trên đường chở khách đi sân bay Tân Sơn Nhất thì chiếc xe máy bị đứt sên, may mắn được anh Đậm giúp đỡ.

Những lần sửa xe trên đường, được nhiều người trả phí nhưng anh Đậm không nhận vì thế họ sẽ mời anh ly cà phê, ổ bánh mì... như một lời cảm ơn.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 6

Trong quá trình giúp đỡ những người gặp nạn, không ít lần anh nhận được những tin nhắn, điện thoại cầu cứu nhưng khi tới nơi không thấy họ, anh Đậm nhắn tin, gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.

"Nhiều lúc cũng nản vì mình đã hết lòng đến giúp đỡ họ nhưng không thể vì những lần như thế mà tôi nghĩ đến việc buông bỏ không giúp đỡ người khác nữa", anh Đậm nói.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 7

Nhiều lúc vì mải giúp đỡ những người gặp nạn trên đường mà anh Đậm đến muộn đón khách. Cũng có khi đến nơi đón khách họ thấy chiếc xe của anh cồng kềnh nên hủy chuyến.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 8

Ngoài việc giúp đỡ những người đi đường bị hỏng xe mà trong lúc chở khách anh bắt gặp, anh Đậm còn tới tận nơi "cứu hộ" những chiếc xe chết máy, thủng lốp nằm đường. Tuy nhiên, nếu gọi điện thoại thì anh tính 5000 đồng/1km do anh phải bỏ những chuyến xe chở khách của mình để tới giúp họ. Nhưng thông thường nếu khoảng cách của những người cần giúp dưới 5km, anh sẽ không lấy phí.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 9

Anh Phúc (27 tuổi, quận Tân Bình) đang lưu thông trên đường thì chiếc xe máy hết xăng, dẫn bộ được khoảng 1km thì được anh Đậm hỗ trợ một ít xăng để di chuyển đến trạm nhiên liệu gần đó đổ.

"Hôm nay tôi đi Đồng Nai thăm người thân, đến đoạn Hiệp Bình thì xe hết xăng, rất may gặp được anh xe ôm tốt bụng, đổ giúp tôi một ít xăng để vừa đủ chạy tới trạm xăng" anh Phúc phấn khởi.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 10
Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 11
Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 12

Ngoài ra, anh Đậm còn nhận sửa xe tại nhà để kiếm thêm thu nhập, nhiều tài xế công nghệ thường xuyên mang xe đến nhờ anh sửa vì độ uy tín và giá thành thấp.

Anh Bùi Thanh Ngọc (26 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết: "Anh Đậm đã giúp rất nhiều anh em cũng như nhiều người gặp nạn khác, anh em chạy xe ôm công nghệ hễ hư hỏng gì là tới nhờ anh sửa, uy tín và giá thành tốt hơn nhiều tiệm sửa xe bên ngoài".

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 13

Cô Đoàn Thị Phượng (60 tuổi) một hàng xóm của anh Đậm cho hay: "Tôi quen thằng Đậm từ khi nó về ở trọ, Đậm gần gũi và tốt bụng, sống thật thà chất phát, tình cảm, người nào có xe hư hỏng là được Đậm sửa chữa miễn phí, cả xóm này đều rất quý nó".

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 14

Sau những giờ chạy xe vất vả trên đường, với anh Đậm việc được về nhà gặp vợ con mỗi ngày là niềm hạnh phúc nhất, đặc biệt là với cháu bé thứ hai sắp chào đời.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 15

Chị Đặng Thị Thúy Hà (28 tuổi), vợ anh Đậm đang mang thai bé thứ hai, dự kiến sẽ sinh vào cuối năm nay. Hàng ngày, anh phải cố gắng chạy nhiều chuyến xe hơn để có đủ chi phí chăm lo cho gia đình và đặc biệt là với đứa trẻ sắp chào đời.

"Ban đầu khi biết chồng vừa chạy xe vừa giúp đỡ những người gặp nạn trong đêm tôi không có ý kiến gì mà hoàn toàn ủng hộ. Gặp được họ là duyên số nên giúp được thì giúp" chị Hà tâm sự.

Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM - 16

Hiện tại, nơi ở của gia đình anh Đậm là căn phòng trọ khoảng 4m2 nằm trong một con hẻm ở đường Hiệp Bình, TP Thủ Đức (TPHCM).

"Tôi còn khỏe nên phải cố gắng làm thật nhiều để kiếm tiền mua một căn nhà nhỏ làm nơi che nắng che mưa cho cả nhà và mở một tiệm sửa xe để có thêm thu nhập và thời gian chăm sóc gia đình", anh Đậm hy vọng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ bầu sắp sinh, anh xe ôm vẫn đều đặn giúp đỡ nhiều người gặp nạn giữa đêm ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO