VKBIA trao 800 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Phạm Lý | 22/09/2021, 09:29

Ngày 21/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và các tình nguyện viên đã trao 800 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại một số khu vực quận, huyện, TP Thủ Đức thuộc TP.HCM. Các phần quà tặng gồm có bánh trung thu, lồng đèn, bánh socola, sữa, hoa quả... cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Các em thiếu nhi được trao quà là trẻ em có gia đình thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương; trẻ em bị mắc Covid-19 đang được điều trị; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì Covid-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do Covid-19...

VKBIA trao 800 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM
Cô Hằng, chú Cuội trao quà thiếu nhi cho các cháu thiếu nhi xóm ve chai.

Chị Lê Thảo – thành viên nhóm thiện nguyện Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Cảm nhận của chúng tôi mỗi khi đi cứu trợ tại các khu nhà trọ, xóm ve chai, những hẻm sâu, những nơi đang có nhiều người dân rất khó khăn đang sinh sống đều mang lại những cảm xúc chứa chan những yêu thương. Nhiều trẻ em, người già đã mấy tháng nay không đủ dinh dưỡng do gia đình bị mất việc làm, nguồn cung thực phẩm không có khi khu vực bị giãn cách xã hội. Tinh thần các em nhỏ đều khá buồn khi ngày Tết Trung thu đến gần. Hiệp hội chúng tôi thấu hiểu và sẻ chia khó khăn với tất cả người dân, nhất là các em thiếu nhi khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Anh Dương Khánh Phùng chia sẻ: “Mỗi món quà Trung thu đều mang hơi ấm tình thương, hơi ấm của gia đình để các cháu để vượt qua khó khăn, động viên tinh thần các cháu. Các cháu đã có lồng đèn, có bánh, hoa quả... Đêm rằm tháng 8 âm lịch 2021, tôi đã thấy niềm vui mừng, niềm hạnh phúc cùng ánh mắt hân hoan của các cháu”.

Anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam cho biết: Chương trình “VKBIA – Trung thu với trẻ em TP.HCM” là chương trình mà chúng tôi chỉ chuẩn bị và quyết định thực hiện trong đúng 1 ngày. Ngay khi nhận được những mong muốn của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dân hy vọng Hiệp hội thực hiện chương trình để động viên tinh thần cho các cháu. 800 phần quà dù chuẩn bị gấp gáp nhưng chứa đựng tất cả những tình cảm trân quý nhất của chúng tôi với các cháu thiếu nhi, với các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

VKBIA trao 800 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM
Niềm vui của những cháu nhỏ khi nhận được quà Trung thu.

TS. Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Qua nhiều đợt hỗ trợ, cứu trợ từ tháng 6/2021 đến nay, chúng tôi thấy có rất nhiều khu vực quận huyện có người dân đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn, đa phần là người tỉnh lẻ, vào thành phố mưu sinh, đang sinh sống ở các xóm ve chai, các hẻm sâu, các khu nhà trọ...

Nhiều gia đình khó khăn chồng thêm khó khăn khi gia đình có người bị mất do Covid-19, trẻ em cũng bị nhiễm hoặc mất đi tình thương của những người thân yêu nhất. Mùa dịch này kéo dài mấy tháng qua, ai cũng rơi vào hoàn cảnh bần cùng. Trẻ em như búp trên cành, chúng tôi hy vọng những phần quà Trung thu ý nghĩa này đã góp phần chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, đang trong khu cách ly, điều trị Covid-19, có niềm vui Tết Trung thu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp”.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VKBIA trao 800 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM
vietnam.vn