Vissan lại tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP.HCM

MAI THÚY | 28/07/2021, 17:54

Vissan khẳng định tiếp tục cung ứng thịt heo cho thị trường TP.HCM sau khi thông báo tạm dừng sáng nay (28/7) vì có công nhân mắc COVID-19.

Chiều 28/7, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) khẳng định vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP.HCM sau khi xin tạm dừng sản xuất sáng nay (28/7) để đưa các F0, F1 đi cách ly, điều trị. 

"Các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc", Vissan cho biết.

Theo Vissan, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân là rất quan trọng. Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Vissan muốn bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân thành phố.

Do đó, Vissan đã có thông báo chính thức tiếp tục cung ứng thịt heo nên nguồn cung tại siêu thị, các cửa hàng SatraFoods tại các quận, huyện, TP Thủ Đức vẫn đảm bảo cung ứng đủ thịt heo cho người dân.

Vissan lại tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP.HCM - 1

Vissan thông báo tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP.HCM sau khi phải tạm dừng. 

Trước đó, Vissan cho biết, từ ngày 28/6 đã triển khai "3 tại chỗ" để vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch. Đồng thời, Công ty tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần và đã tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho người lao động.

Từ 19/7 đến 27/7, Công ty đã tổ chức thực hiện 10 đợt xét nghiệm cho người lao động, qua đó phát hiện 43 ca mắc COVID-19 (ca F0), tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng, bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.

Ngay sau khi phát hiện có ca nghi mắc đầu tiên, Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các F0 đi cách ly theo quy định; đồng thời tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi mắc và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Công ty đã chuyển các F1 đến nơi cách ly tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Trước đó, sáng 28/7, Vissan gửi văn bản tới Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng HCDC xin được tạm ngừng sản xuất từ ngày 28/7.

Trong cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 28/7, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương thừa nhận việc Vissan tạm ngừng cung cấp thịt heo làm ảnh hưởng quá trình phân phối hàng tại một số siêu thị. Tuy nhiên, ngoài Vissan, các siêu thị còn tiếp nhận nguồn hàng từ đơn vị khác.

"Ngoài nguồn cung từ Vissan, các đơn vị còn có nguồn hàng từ các nhà cung cấp khác như công ty Sagri, Anh Hoàng Thi... Các nhà cung cấp này vẫn có khả năng cung ứng bổ sung thịt heo cho TP.HCM", ông Phương nói.

Quảng cáo

Đợt dịch thứ tư bùng phát, Vissan đã tăng công suất giết mổ lên 1.000 - 1.500 con heo/ngày, chiếm 26,5 - 28,6% lượng tiêu thụ ở TP.HCM. Trước khi dừng sản xuất, ngoài 600 điểm bán sản phẩm Vissan tại TP.HCM, công ty này còn cung cấp thịt heo tươi sống cho hàng nghìn điểm bán thuộc hệ thống siêu thị Co.opmart, Satra Mart, Satra Foods, Aeonmall, Vinmart, Vinmart+...

MAI THÚY
Bài liên quan
Đại học Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2
Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch COVID-19 phức tạp.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vissan lại tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP.HCM