Vĩnh Phúc nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết

Thế Kha| 14/01/2022 18:25

Tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm cấm tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chiều 14/1, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương này nghiêm cấm tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu UBND cấp xã, Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản giám sát việc thực hiện theo quy định và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vĩnh Phúc nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết - 1

Tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm cấm tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người (Ảnh minh họa).

Trong văn bản hỏa tốc mới nhất, tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý tự thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tối thiểu 1 tuần/lần. Khuyến khích hàng ngày thực hiện xét nghiệm sàng lọc mẫu gộp cho 100% người lao động ngoại tỉnh thuộc các tỉnh, thành phố đang có số ca mắc cao như Hà Nội, Bắc Ninh...

Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh có tổ chức ăn cho người lao động cần phải chia thành nhiều phòng ăn nhỏ, có vách ngăn tại các bàn ăn, chia nhỏ số lượng người ăn trong một ca.

Khuyến khích các nơi này thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 100% người lao động sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ, Tết, tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

"Quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc từng phân xưởng, dây chuyền sản xuất, tổ sản xuất, khu vực sản xuất hoặc vị trí làm việc có trường hợp mắc bệnh (F0) đến khi thực hiện bóc tách được F0 để chăm sóc, điều trị"- tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ.

Khi dịch bệnh lây lan, bùng phát, cơ sở sản xuất kinh doanh có thể sẽ bị đóng cửa hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định nên sẽ gây ra thiệt hại lớn về kinh tế. Vì vậy, địa phương này yêu cầu đảm bảo 100% người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh trước khi vào làm việc phải không mắc Covid-19.

Quán karaoke bị phạt 40 triệu đồng vì không dừng hoạt động

Trong ngày 14/1, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt quán karaoke Hoàng An ở thị trấn Tam Đảo số tiền 40 triệu đồng về hành vi không tạm dừng hoạt động, không có giấy phép kinh doanh theo quy định; xử phạt 10 triệu đồng về hành vi không tạm dừng hoạt động đối với cơ sở internet Volcano Gaming Center ở thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo; xử phạt 3 trường hợp ở huyện Yên Lạc số tiền 3 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO