Vĩnh Phúc: Gió lốc mạnh khiến 3 người chết, khoảng 20 người bị thương

11/06/2020 07:30

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy trong chiều 10/6, khu nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kiều Thi Junma đã bị đổ sập.

Vinh Phuc: Gio loc manh khien 3 nguoi chet, khoang 20 nguoi bi thuong hinh anh 1
Cảnh cơn lốc xoáy xảy ra tại xã Trung Mỹ được người dân ghi lại. (Ảnh cắt từ clip).

Lúc 18 giờ ngày 10/6, một cơn gió lốc lớn cùng mưa dông đã xảy ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, khiến khu nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kiều Thi Junma ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên đổ sập, làm 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Ông Trương Văn Đào, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trung Mỹ, (huyện Bình Xuyên), cho biết trên địa bàn có xảy ra vụ việc lốc xoáy làm sập xưởng một công ty gỗ.

"Bắt đầu mưa thì lốc xoáy xuất hiện, cơn lốc quá mạnh làm sập phần mái tôn nhà xưởng của một công ty gỗ ép. Vụ việc làm 3 người tử vong, khoảng 20 người khác bị thương đã được đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu," lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Trung Mỹ thông tin.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy trong chiều 10/6, khu nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kiều Thi Junma đã bị đổ sập.

Lúc này, trong khu nhà xưởng có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, tuy nhiên, vẫn có một số người không may gặp nạn.

Sự việc diễn ra đúng lúc mưa lớn nên gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường và cứu chữa nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện khẩn trương, tích cực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

Đến 21 giờ cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập đã được kiểm soát, xác định không còn người bên trong.

Đến 22 giờ cùng ngày, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 18 nạn nhân vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy, mưa dông tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kiều Thi Junma.

Các bệnh nhân sau khi đưa vào viện đã được các bác sỹ khẩn trương sàng lọc và tổ chức điều trị.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: Gió lốc mạnh khiến 3 người chết, khoảng 20 người bị thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO