Vĩnh Phúc: 5 ca dương tính Covid-19, đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học

02/05/2021, 16:40

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đang đề xuất với UBND tỉnh cho 300.000 học sinh phổ thông nghỉ học tập trung 2 tuần và chuyển sang học trực tuyến.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 2/5, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị này đề xuất với UBND tỉnh cho phép 300.000 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12 trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường trong 2 tuần lễ.

Cụ thể, theo đề xuất của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, học sinh trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường từ ngày 4/5- hết ngày 16/5 và chờ thông báo tiếp theo. Trong thời gian không đến trường, học sinh vẫn học trực tuyến.

Ông Huyến cho biết thêm, đề xuất này chờ được UBND tỉnh thông qua trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 vào chiều nay (2/5). 

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo, các nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trường học; đồng thời, chuẩn bị đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Vĩnh Phúc: 5 ca dương tính Covid-19, đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học - 1

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho 300 nghìn học sinh nghỉ học ở trường để phòng dịch Covid-19. 

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên kết nối, thành lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 9, lớp 12...

Trong vòng 2 năm học qua, do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh trên địa bàn Vĩnh Phúc đã chuẩn bị tinh thần và quen với việc học trực tuyến.

Với phương châm "Nghỉ học nhưng không nghỉ dạy", "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học", giáo viên và học sinh của hơn 500 trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực tổ chức dạy - học trực tuyến và ôn tập qua các ứng dụng công nghệ thông tin, nhóm mạng xã hội nhằm giữ vững chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung và chất lượng giáo dục của tỉnh nói riêng.

Theo đó, dù nghỉ học ở nhà nhưng học sinh vẫn có lịch học và được trực tiếp nghe thầy, cô giảng bài mới, hướng dẫn ôn tập bài cũ, trao đổi, tương tác với giáo viên và các bạn học…

Trao đổi với PV Dân trí sáng 2/5, đại diện Sở y tế Vĩnh Phúc cho biết, trong 6 trường hợp dương tính lần 1 ở TP Phúc Yên, có 1 ca âm tính. "5 ca dương tính SARS-CoV-2 này chưa được Bộ Y tế công bố" - vị này nói.

Vĩnh Phúc: 5 ca dương tính Covid-19, đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học - 2

Trong thời gian ngừng đến trường, học sinh sẽ học trực tuyến. 

Trước diễn biến phức tạp của ca chuyên gia Trung Quốc (cách ly tập trung tại Yên Bái) di chuyển qua nhiều nơi rồi dương tính SARS-CoV-2 khi trở về nước, 0h ngày 2/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cũng đã lập tức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng dịch.

Theo báo cáo của cơ quan công an thành phố, qua rà soát đến 22h ngày 1/5/2021, trên địa bàn thành phố có 132 trường hợp liên quan, trong đó có hơn 10 ca F1.

Lực lượng chức năng đã lập tức thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp F1; cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp F2, F3. Toàn bộ các trường hợp cách ly chưa phát hiện người nào dương tính với Covid-19.

Quảng cáo

Liên quan đến vụ việc trên, theo báo cáo của UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), qua rà soát, địa phương này phát hiện có 115 người liên quan, trong đó có 25 trường hợp F1.

Như vậy, liên quan đến trường hợp của chuyên gia người Trung Quốc, tỉnh Vĩnh Phúc đã rà soát được hơn 90 trường hợp F1.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lập tức hỏa tốc ra công điện yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí… trên địa bàn.

Mỹ Hà

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: 5 ca dương tính Covid-19, đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học