Vinh danh các nghệ sĩ tiêu biểu năm 2021

24/12/2021, 15:28

Tối 26/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành Nghệ thuật biểu diễn năm 2021".

Đây là lần thứ ba, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Chương trình Giới thiệu các gương mặt tiêu biểu Nghệ thuật biểu diễn.

Năm 2021 là một năm khó khăn, thách thức đối với cả nước nói chung và lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn nói riêng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, điều đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phối hợp với các hội nghề nghiệp: Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức thành công 3 cuộc thi gồm: Tài năng Xiếc toàn quốc 2021, Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 và Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021.

Vinh danh các nghệ sĩ tiêu biểu năm 2021 - 1

Hình ảnh tại Lễ bế mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 (Ảnh: BTC).

Các cuộc thi đã trao nhiều giải vàng, bạc, phát hiện nhiều tài năng trẻ của các loại hình nghệ thuật.

Tại chương trình Giới thiệu các gương mặt tiêu biểu Nghệ thuật biểu diễn sẽ vinh danh 78 nghệ sĩ đã đạt được giải Nhất, Huy chương Vàng và giải xuất sắc của 3 kỳ cuộc liên hoan vừa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức trong năm 2021.

Ban Tổ chức cũng vinh danh các tác phẩm được bình chọn trong cuộc Bình chọn sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Một chương trình phát động nhằm lựa chọn sản phẩm truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 trên internet, mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, cổ vũ, động viên tinh thần mọi tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đêm vinh danh, các nghệ sĩ khách mời và các nghệ sĩ đoạt giải tại các cuộc thi vừa qua sẽ đem đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Đồng lòng Việt Nam; Quê hương mình; Điệp khúc mùa Xuân; Nét ca trù ngày Xuân; Bài ca hy vọng…. Chương trình được phát trực tiếp trên Truyền hình Nhân dân.

Phương Nhung

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinh danh các nghệ sĩ tiêu biểu năm 2021
vietnam.vn