Vĩnh biệt Antony Sher - biểu tượng sân khấu điện ảnh của nước Anh

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+) | 03/12/2021, 21:26

Biểu tượng sân khấu và điện ảnh của nước Anh - diễn viên gạo cội Antony Sher - đã qua đời ở tuổi 72, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Vinh biet Antony Sher - bieu tuong san khau dien anh cua nuoc Anh hinh anh 1Ông Antony Sher hồi năm 1999. (Nguồn: The Guardian)

Ngày 3/12, Công ty Shakespeare Hoàng gia (RSC) thông báo biểu tượng sân khấu và điện ảnh của nước Anh - diễn viên gạo cội Antony Sher - đã qua đời ở tuổi 72, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Ông Antony Sher - người gốc Nam Phi - được ghi nhận là một trong những diễn viên đương đại xuất chúng nhất nước Anh.

Trong sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng của mình, ông đã hóa thân vào hầu hết mọi nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm của đại văn hào William Shakespeare như Vua Lear hay Shylock.

Năm 1985, Antony Sher đã giành được giải thưởng Olivier cho vai diễn ấn tượng trong vở Richard III, khi thể hiện một gã phản diện gù lưng, chống nạng đi khắp sân khấu.

Quảng cáo

Sher cũng từng tham gia nhiều bộ phim gây tiếng vang như "Shakespeare In Love" và từng được Thái tử Charles mô tả là "diễn viên mà ông yêu thích nhất."

Giám đốc điều hành RSC Catherine Mallyon và Giám đốc nghệ thuật diễn xuất Erica Whyman đã bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của Sher, nhấn mạnh mối quan hệ khăng khít giữa diễn viên kỳ cựu này và RSC, cũng như sự nghiệp thành công của Sher trên cả lĩnh vực sân khấu và điện ảnh.

Trong khi đó, Chủ tịch RSC Shriti Vadera cho biết nam diễn viên này được mọi người "vô cùng yêu mến" khi sự hóa thân vào nhân vật của ông "đã chạm tới trái tim của rất nhiều người và làm phong phú thêm cuộc sống của họ"./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh biệt Antony Sher - biểu tượng sân khấu điện ảnh của nước Anh
vietnam.vn