VinFast tăng vọt lên 42 tỷ USD, vượt hãng xe điện Trung Quốc

19/09/2023 00:00

Cổ phiếu VinFast bất ngờ tăng tiếp khi mở đầu phiên giao dịch ngày 18/9 trên sàn chứng khoán Nasdaq. Vốn hóa hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên gần 42 tỷ USD, vượt hãng xe Li Auto của Trung Quốc.

Mở cửa phiên giao dịch chính thức ngày 18/9 trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ (tối 18/9 giờ Việt Nam), cổ phiếu VinFast Auto (VFS) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tăng phiên thứ 2 liên tiếp. Qua đó giữ được vốn hóa ở trên ngưỡng 42 tỷ USD.

Cụ thể, tính tới 20h40 ngày 18/9 (giờ Việt Nam), cổ phiếu VFS tăng 2,7% so với phiên liền trước lên 18 USD/cp.

Mức giá này còn thấp hơn khá nhiều so với mức giá chào sàn hơn 37 USD/cp ngày 15/8. Tuy nhiên, vốn hóa của VinFast đã tăng trở lại lên gần 42 tỷ USD, vươn lên xếp thứ 13 trong làng xe hơi thế giới, vượt hãng xe Li Auto của Trung Quốc.

Trước đó, cổ phiếu VinFast từng lên mức giá 93 USD/cp trong phiên giao dịch ngày 28/8. Vốn hóa của VinFast khi đó đạt gần 210 tỷ USD.

Hãng xe điện có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện vẫn là Tesla của tỷ phú Elon Musk (838 tỷ USD) và tiếp sau là hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc là BYD (96,8 tỷ USD).

Cổ phiếu VinFast khá ổn định trong 7 phiên vừa qua.

Hãng xe của Trung Quốc Li Auto (trụ sở ở Bắc Kinh) có vốn hóa 39,6 tỷ USD.

Trong 7 phiên qua, cổ phiếu VinFast khá ổn định quanh mức giá 16-18 USD/cp.

Trong tài liệu gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, VinFast cho biết hãng có kế hoạch mở rộng ra nhiều thị trường, trong đó có Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh cũng như các quốc gia Châu Âu.

Hồ sơ cho thấy VFS đã xác định khoảng 50 thị trường có tiềm năng mở rộng.

Vốn hóa của VinFast trở lại vị trí thứ 13 trong làng xe hơi thế giới.

Một tài khoản mang tên VinFast trên LinkedIn của Ấn Độ gần đây đăng tuyển nhân sự tại Ấn Độ với nhiều yêu cầu cao, làm việc Gurugram, một thành phố vệ tinh ở ngoại ô thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Hiện hãng chưa cập nhật thông tin về số xe đã vận chuyển đến Canada cũng như chưa cập nhật về tiến độ xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VinFast tăng vọt lên 42 tỷ USD, vượt hãng xe điện Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO