VinFast nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 21/12/2022 12:12

VinFast cho hay đã hoàn thành các thủ tục để bán hàng tại Mỹ và sẽ bắt đầu bàn giao sản phẩm tới khách hàng ngay trong tháng 12/2022.

Theo đó công ty VinFast cho hay 999 xe VinFast đầu tiên đã cập cảng Mỹ sau 26 ngày khởi hành từ Việt Nam và những chiếc xe điện này thuộc dòng VF 8 City Edition. Đây là lô xe phiên bản giới hạn được sản xuất cho thị trường Mỹ.

Giống như phiên bản VF 8 tiêu chuẩn, VF 8 City Edition có hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). Phiên bản này cũng sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe.

VF 8 City Edition sẽ được áp dụng chế độ bảo hành 10 năm cho xe, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa trên đường 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Theo VinFast cho biết VF 8 City Edition được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng trong các thành phố, và sẽ được tiến hành cập nhật phần mềm, giúp tăng quãng đường di chuyển cho City Edition.

VinFast cũng đã nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe tại Mỹ; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA, đại diện VinFast cho biết thêm.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VinFast nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO