VinaPhone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Tuấn Anh | 19/12/2020, 13:38

Sau khi tiến hành thử nghiệm thương mại vào cuối tháng 11/2020, ngày hôm nay 19/12/2020 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

VNPT công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm VinaPhone 5G

Như vậy, kể từ hôm nay, khách hàng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố trên. Tại Hà Nội các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền...) và quận Hai Bà Trưng (Phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung...). Tại TP.HCM các phố thuộc quận 1 (Phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi...) và quận 3 (Đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên...).

Để thuận tiện cho khách hàng, VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống. Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Đặc biệt khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Tốc độ của VinaPhone 5G đo được tại điểm trải nghiệm 121 Pasteur, Quận 3 có lúc lên đến 1.865Mbps

Một số dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, ASUS ROG Phone 3, OPPO Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G. Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT cho biết đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này. Để đa dạng hoá chủng loại thiết bị hỗ trợ mạng 5G, VNPT sẽ liên tục và chủ động phối hợp với các hãng đầu cuối khác để thử nghiệm, nâng cấp phần mềm để sớm hỗ trợ sử dụng mạng 5G cho các hãng.

Đặc biệt nhân dịp công bố vùng phủ sóng, Tập đoàn VNPT thực hiện miễn phí data 5G khi khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết ngày 31/01/2021. Để đăng ký sử dụng 5G, khách hàng soạn tin 5G gửi 888.

Trải nghiệm VinaPhone 5G tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM thông qua ứng dụng Speedtest

“Sự phát triển của 5G không chỉ là thành công của ngành viễn thông, mà 5G còn là chìa khóa, mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như AI, Robotics, Smartcity. VNPT vẫn đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của dịch vụ 5G trong tương lai.”, đại diện Tập đoàn VNPT chia sẻ.

Cũng trong dịp này, 2 showroom trải nghiệm dịch vụ 5G của VNPT tại Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng) và TP. Hồ Chí Minh (121 Pasteur, Quận 3) chính thức mở cửa đón khách. Đây sẽ là không gian lý tưởng để người dân được tham quan, sử dụng trực tiếp các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng 5G như công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), điều khiển robot, xem video chất lượng 8K trên các tivi của Samsung và LG, điều khiển robot thông qua 5G với sự chính xác tuyệt đối, kết nối Internet trong nhà thông qua 5G,...

Một số hình ảnh ghi nhận tại showroom trải nghiệm dịch vụ 5G VinaPhone tại TP.HCM:

5G mở ra cơ hội cho nhiều lĩnh vực khác nhau như AI, Robotics, Smartcity...
Điều khiển robot qua kết nối 5G

Quảng cáo

Hai người chơi caro qua sóng 5G từ hai đầu Hà Nội và TP.HCM 

Trải nghiệm xem phim 8K bằng sóng 5G không bị giật lag

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Trải nghiệm sóng 5G VinaPhone
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VinaPhone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
vietnam.vn