Viettel là nhà mạng có chất lượng băng thông rộng di động tốt nhất 2020

Tuấn Anh| 30/03/2020 18:40

Việt BáoGiải thưởng được trao cho Viettel với 5 tiêu chí: Chất lượng sóng, đảm bảo kết nối ổn định vào thời gian cao điểm (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết), sự tương xứng giữa chất lượng và giá cước, tốc độ tải và đăng dữ liệu.

Ngày 27/3 tại Hà Nội, sự kiện Hội thảo Băng thông rộng di động & cố định (World Mobile Broadband & ISP) năm 2020 đã được diễn ra dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV).

Tại hội thảo Viettel đã được trao danh hiệu “Chất lượng băng thông rộng di động tốt nhất năm 2020” dựa trên 5 tiêu chí dẫn đầu: Chất lượng sóng, đảm bảo kết nối ổn định vào thời gian cao điểm (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết), sự tương xứng giữa chất lượng và giá cước, tốc độ tải và đăng dữ liệu.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm trao giải - Nhà mạng có chất lượng băng rộng di động tốt nhất cho đại diện Viettel

Chương trình khảo sát thường niên về mức độ hài lòng của người sử dụng dịch vụ viễn thông được IDG triển khai trong vòng 2 tháng từ 15/1-15/3/2020 tại 12 tỉnh thành lớn tại Việt Nam. Số mẫu khảo sát thành công thu được là 5.156 trong tổng số hơn 10.000 bản khảo sát (60% số phiếu khảo sát được thực hiện online). Đối tượng tham gia khảo sát được chia thành 11 nhóm tuổi, thuộc 11 lĩnh vực/ngành nghề khác nhau. Căn cứ vào kết quả khảo sát, cùng với sự phân tích chất lượng nhà mạng của Hội đồng bình chọn giải thưởng năm nay, Viettel đã xuất sắc nhận được giải thưởng Chất lượng băng thông rộng di động tốt nhất 2020.

Với phương châm “chuyển dịch số vì khách hàng”, Viettel luôn mong muốn mang lại cho những khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất, trong đó có chất lượng băng thông di động. Để làm được điều đó, Viettel đã có kế hoạch đẩy mạnh hơn nữa việc phổ cập 4G bằng việc tiếp tục bổ sung trạm 4G (khoảng hơn 2.400 trạm) nâng tổng số trạm 3G, 4G của Viettel lên gần 80.000 trạm và hạn chế tối đa các vùng lõm để giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Theo Báo cáo Trải nghiệm mạng di động Việt Nam 2019 (Mobile Network Experience Report 2019) của Open Signal, Viettel là nhà mạng đi đầu về tính sẵn có của mạng 4G. Đây chính là điều kiện nền tảng để thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, dịch vụ nội dung số, truyền hình, nghe nhìn trực tuyến, giáo dục, y tế… Việc phát triển hạ tầng băng thông rộng được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước phát triển nội dung số, hệ sinh thái di động và những nhà sản xuất thiết bị đầu cuối viễn thông, Internet kết nối vạn vật.

Năm 2019, Viettel Telecom đã xuất sắc chinh phục 4 tiêu chí khắt khe của giải thưởng Frost & Sullivan (Tốc độ tăng trưởng thuê bao data; Sự đa dạng trong dịch vụ; Phạm vi cung cấp; Đầu tư hạ tầng và hệ sinh thái viễn thông) để dành danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam” và trở thành doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất được vinh danh tại Forst & Sullivan 2019.

Tập đoàn IDG là tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông, nghiên cứu và tổ chức sự kiện trong lĩnh vực công nghệ thông tin. IDG xuất bản hơn 300 báo và tạp chí chuyên về CNTT-TT tại 85 quốc gia như CIO, CSO, Computerworld, GamePro, InfoWorld, Macworld, Network World, và PC World. IDG hiện sở hữu một mạng lưới lớn nhất thế giới bao gồm hơn 450 trang thông tin điện tử trong các lĩnh vực công nghệ kinh doanh, công nghệ quản lý khách hàng, giải trí và trò chơi số.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Viettel là nhà mạng có chất lượng băng thông rộng di động tốt nhất 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO