Viettel hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

HAI LAM (tổng hợp)| 30/10/2021 11:44

Đã có hơn 7.000 người lao động tại Viettel phải tạm ngừng làm việc do dịch bệnh, con số chưa từng có trong 10 năm trở lại đây.

viettel-ho-tro-7.000-cbnv-ngung-viec-do-covid-2.jpg
Viettel hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Theo thống kê của Viettel, trong tháng 8/2021, ước tính 6.964 người lao động phải ngừng việc vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong đó, Tổng công ty Bưu chính Viettel có 5.581 người, chiếm hơn 80% lực lượng phải ngừng việc.

Trong 3 tháng 7-9/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ cho hơn 13.000 lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, với số tiền gần 23 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Viettel còn dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động bị mắc COVID-19, bao gồm cả người thân của cán bộ nhân viên (CBNV).

Cụ thể, với CBNV bị gián đoạn công việc do dịch bệnh, Viettel hỗ trợ một phần tiền lương trong những thời gian phải tạm dừng công việc, tiếp tục đóng bảo hiểm theo mức lương cơ bản. Trong trường hợp cán bộ nhân viên phải điều trị tại các cơ sở y tế do mắc COVID-19 cũng được hỗ trợ về lương và các chế độ ốm đau theo quy định của bảo hiểm xã hội.

Đồng thời, Viettel còn triển khai chính sách hỗ trợ điều trị cho CBNV và thân nhân mắc Covid-19, bao gồm chi phí điều trị nội khoa, thở máy và điều trị tim-phổi nhân tạo (ECMO). Đến nay, tập đoàn đã hỗ trợ cho gần 600 trường hợp CBNV và người thân bị mắc Covid-19 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

“Với chủ trương lấy con người làm trọng tâm phát triển, Viettel mong muốn các chính sách của Tập đoàn sẽ kịp thời động viên tinh thần, góp phần giúp các cán bộ nhân viên và gia đình đảm bảo, ổn định cuộc sống để yên tâm phục vụ hoạt động sản xuất, cùng với Tập đoàn chung tay, góp sức các nguồn lực của Viettel giúp Chính phủ và người dân phòng chống dịch bệnh COVID-19”, bà Vũ Thị Mai, trưởng ban tổ chức nhân lực Viettel, chia sẻ.


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Viettel hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO