Vietnam.vn ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam

Tổng hợp| 13/04/2023 12:35
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội … việc truyền thông, quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin chính thức về Việt Nam ra nước ngoài được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm.

02.png

Hiện nay, trên cả nước có hơn 250 cơ quan báo chí đối ngoại và hơn 80 website bằng tiếng nước ngoài của các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chưa kể có rất nhiều các kênh truyền thông mạng xã hội của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia truyền thông quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên không gian mạng.

Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới ngày càng cao trong lĩnh vực báo chí truyền thông do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, của trí tuệ nhân tạo, đòi hỏi chúng ta phải có những công cụ, nền tảng, ứng dụng công nghệ mới, thông minh, có tính năng vượt trội trong việc xử lý, cung cấp thông tin, có khả năng tiếp cận nhanh chóng, đa dạng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của độc giả.

vietnam.vn2.jpg

Nhận thực đươc sâu sắc vấn đề này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao Cục Thông tin đối ngoại nâng cấp trang thông tin điện tử https://vietnam.vn thành nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam với cùng tên miền https://vietnam.vn, nhưng với tính năng hoàn toàn khác biệt trên nền tảng công nghệ mới.

https://vietnam.vn tổng hợp thông tin từ trên 100 cơ quan báo chí lớn, 63 cổng thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ươngvà các nguồn dữ liệu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nhằm cập nhật, cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, đa chiều về Việt Nam.

341187612_933760574633590_4950884077222750717_n.jpg

Ngoài tính năng cung cấp thông tin chính thức, https://vietnam.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin quảng bá các địa phương (chuyên mục Destinations); tổng hợp những hình ảnh/video đẹp về Việt Nam (chuyên mục Multimedia); số hóa Việt Nam thực trên không gian số (chuyên mục Vietnam 3D); giới thiệu những gương mặt tiêu biểu của công chúng (chuyên mục Figure) và đồng thời là một diễn đàn rộng mở để công chúng trong nước và quốc tế có thể bầy tỏ những quan điểm, góc nhìn của mình về đất nước, con người Việt Nam (chuyên mục Views).

Để hướng tới nhiều đối tượng độc giả nước ngoài, https://vietnam.vn đã sử dụng công cụ hỗ trợ dịch tự động của Google translate, dịch toàn bộ nội dung sang 6 thứ tiếng: Tiếng Anh; Pháp; Đức; Nga; Hàn; Nhật. Các ngôn ngữ này sẽ mặc định khi độc giả truy cập lần tiếp theo.

Https://vietnam.vn cũng đồng thời là nền tảng triển lãm số. Nhân dịp ra mắt nền tảng hôm nay, Cục Thông tin đối ngoại phát động Cuộc thi Happy Vietnam 2023” với chủ đề ”Vì hạnh phúc mỗi người”. Đây là cuộc thi ảnh và video clip dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu. Cuộc thi nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

341207992_618994113012304_9079836472174094029_n.jpg
Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Phạm Anh Tuấn.

Để xây dựng và vận hành được nền tảng https://vietnam.vn, Cục Thông tin đối ngoại xin ghi nhận và chân thành cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ quý báu của các cơ quan báo chí; các cổng thông tin điện tử của các bộ, ngành, địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sở hữu các kênh truyền thông mạng xã hội… đã cho phép chúng tôi khai thác, sử dụng, trích dẫn nguồn tin, tư liệu ảnh, video rất phong phú, đa dạng để duy trì và phát triển nền tảng này.

Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông mong rằng sự ra đời của nền tảng https://vietnam.vn sẽ góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của đất nước ta trong thời gian tới.

CỤC THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vietnam.vn ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO