Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Ấn Độ

Nguyễn Ánh| 16/06/2022 09:20

Các chuyến bay thẳng tới Ấn Độ của Vietnam Airlines được khai thác bằng máy bay thân rộng, hiện đại như Boeing 787 và Airbus A350.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Ấn Độ ảnh 1
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Ấn Độ

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – Mã CK: HVN) vừa chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN5025 của Vietnam Airlines có hành trình từ Hà Nội đi New Delhi, đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Indira Gandhi lúc 14h25 chiều ngày 15/6 (giờ địa phương).

Chuyến bay chiều về, hành trình New Delhi – Hà Nội, mang số hiệu VN5024 khởi hành vào chiều cùng ngày.

Đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Các chuyến bay giữa Hà Nội và New Delhi cất cánh vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần; giữa Tp HCM và New Delhi cất cánh vào các ngày thứ 5, thứ 7 hàng tuần. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng, hiện đại, thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350.

Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Ấn Độ và thứ 4 trong các nước Đông Nam Á. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972, quan hệ đối tác chiến lược năm 2007 và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng bình quân 20%/năm.

Ấn Độ có nền văn hóa truyền thống lâu đời với nhiều di sản văn hóa thế giới và cảnh quan thiên nhiên phong phú.

Các điểm đến nổi tiếng tại Ấn Độ, thu hút đông đảo tín đồ tôn giáo cũng như du khách trên khắp thế giới ghé thăm có thể kể đến Bồ Đề Đạo Tràng, đền Lotus, đền Taj Mahal, cung điện gió, hồ Dal...

Tổng dung lượng khách giữa Ấn Độ và Việt Nam giai đoạn trước dịch là năm 2019 đạt 319.000 lượt khách, tăng trưởng 35% so sánh cùng kỳ năm trước. Trong đó, thủ đô New Delhi của Ấn Độ là điểm đến được nhiều hành khách từ Việt Nam ghé thăm nhất./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Ấn Độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO