Vietjet tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

Thành Lâm | 02/03/2022, 18:18

Ngày 6/3, Công ty CP Hàng không Vietjet dự kiến tổ chức chuyến bay miễn phí đưa người Việt tại Ukraine về nước từ thành phố Warsaw, Ba Lan.

Trong công văn gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ cùng một số ban ngành liên quan, Công ty CP Hàng không Vietjet cho biết hãng sẽ tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam về nước từ thành phố Warsaw, Ba Lan.

Thời gian chuyến bay từ Ba Lan về nước dự kiến vào ngày 6/3/2022.

Vietjet tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước - 1

Vietjet dự kiến tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước từ thành phố Warsaw, Ba Lan vào ngày 6/3. (Ảnh minh họa)

Do thời gian để thực hiện chuyến bay còn rất ít, Vietjet đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Văn phòng Chính phủ, cơ quan đại diện ngoại giao và Cục Hàng không Việt Nam hỗ trợ để triển khai nhanh chóng, kịp thời, an toàn chuyến bay đưa công dân về nước.

Vietjet cũng nhấn mạnh, chuyến bay trên được thực hiện trên chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 201/CĐ-TTg ngày 26/2. VietJet đã khẩn trương và nhanh chóng nghiên cứu, xem xét các phương án khai thác khác nhau để vận chuyển công dân Việt Nam tại Ukraine về nước. Theo đó, công dân Việt Nam sẽ được trung chuyển tới các vùng an toàn và được phép thực hiện chuyến bay để di chuyển về nước.

Trước đó, ngày 26/2, Thủ tướng đã ban hành công điện về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine. Trong đó, Thủ tướng nêu rõ xung đột vũ trang ở Ukraine đang diễn biến phức tạp, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp, trong đó có khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại đây.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cần thiết, trong đó Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Thành Lâm
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietjet tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước
vietnam.vn