Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh theo học và tốt nghiệp tại Úc

Hồng Vân (t/h) | 25/09/2022, 19:06

Hiện nay, khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Australia. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc gặp gỡ báo chí trong chuỗi sự kiện “Shine With Autralia” do Trường ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức vào ngày 24/9.

Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam, bà Rebecca Ball đã tham gia cuộc gặp gỡ báo chí trong chuỗi sự kiện “Shine With Autralia”do Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

Bà Rebecca Ball cho biết tỷ trọng số du học sinh Việt Nam hiện đang theo học đại học chiếm cao nhất. Trong đó, một lượng lớn du học sinh cũng theo học phổ thông ở Australia, một số khác làm nghiên cứu sinh hoặc đã tốt nghiệp, ở lại làm việc và tiếp tục học lên các bậc cao hơn. Trước đây, du học sinh Việt Nam sang đây chủ yếu học ở trình độ đại học, số du học sinh bậc phổ thông và học nghề còn ít. Trong những năm gần đây, số du học sinh bậc phổ thông và học nghề đang có xu hướng tăng.

Bà cũng cho biết, du học sinh Việt Nam đang đứng thứ 4 trong số 100 nước có du học sinh ở Australia. Bên cạnh đó, một số nước Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia cũng có số du học sinh tại Australia cao.

Tính trung bình, mỗi du học sinh theo học ở Australia sẽ phải chi khoảng 30.000 USD/năm cho học phí, khoảng 1.000 USD/tháng cho phí sinh hoạt. Ngoài chi phí này, nhiều du học sinh Việt Nam cũng được chính phủ Australia, các trường hỗ trợ một phần chi phí thông qua các gói học bổng. Qua đó, du học sinh Việt Nam đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế Australia.

Ngoài hình thức du học toàn phần tại nước ngoài, sinh viên Việt Nam còn có thể lựa chọn các hình thức du học khác như du học một phần và học toàn phần trong nước.

Từ ngày 9-30/10, tháng sự kiện giáo dục Australia do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia và Trường ĐH Kinh tế TP HCM sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 30 trường ở 8 bang (từ giáo dục phổ thông, dạy nghề, đại học) của Australia tham gia. Tại sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật những thông tin chính thức về thế mạnh giáo dục của toàn bộ 8 bang và vùng lãnh thổ Úc và các ngành học, các thức ứng tuyển...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh theo học và tốt nghiệp tại Úc
vietnam.vn