Việt Nam tham gia Lễ hội Làng Thế giới 2023

Sơn Nguyễn| 10/06/2023 21:26

Tham dự Lễ hội Làng Thế giới 2023 diễn ra tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) vào cuối tháng 5/2023, gian hàng của Hội hữu nghị Việt Nam-Phần Lan (FVFA) với nhiều sản phẩm mang bản sắc dân tộc như cà phê, trà Việt Nam, túi ngủ bằng lụa... đã thu hút sự quan tâm của bạn bè Phần Lan và nhiều nước trên thế giới.

Gian hàng của Hội Hữu nghị Việt Nam-Phần Lan (FVFA) tại Lễ hội Làng Thế giới 2023.
Gian hàng của Hội hữu nghị Việt Nam-Phần Lan (FVFA) tại Lễ hội Làng Thế giới 2023 (Ảnh: FVFA).

Nhiều du khách đã bày tỏ sự thích thú đối với sản phẩm “Made in Vietnam” khi tham dự Lễ hội.

Chủ đề của Lễ hội Làng Thế giới 2023 là "Ranh giới của hành tinh chúng ta" với ý nghĩa hướng đến sự phát triển bền vững. Lễ hội diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau ở thủ đô Helsinki với hơn 40 chương trình, sự kiện, bao gồm các buổi hòa nhạc, tọa đàm, thảo luận, phim tài liệu… Một số hoạt động đã được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Theo Ban tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 21.500 người tham dự.

Lễ hội Làng Thế giới bắt nguồn từ những năm 1980 khi Hiệp hội các nước đang phát triển Vaasa có ý tưởng xây dựng một mô hình giới thiệu các hoạt động của xã hội dân sự cho công chúng. Chợ Khả năng (Market of Possibilities) ra đời sau đó phát triển thành Lễ hội Làng Thế giới và ra mắt vào năm 1995. Ban đầu, Lễ hội Làng Thế giới và Chợ Khả năng được tổ chức luân phiên vào các năm khác nhau cho đến năm 2005 khi hai sự kiện hợp nhất và trở thành hoạt động thường niên.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Việt Nam tham gia Lễ hội Làng Thế giới 2023
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO