Việt Nam phối hợp Anh tìm hiểu quốc tịch 39 người chết trong xe tải

25/10/2019 20:44

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp với cảnh sát Anh để tìm hiểu nghi vấn trong số 39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải có thể mang quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải tại Anh
Việt Nam phối hợp Anh tìm hiểu quốc tịch 39 người chết trong xe tải - 1

Xe tải kéo thùng đông lạnh chứa 39 thi thể được kiểm tra tại hiện trường (Ảnh: Getty)

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hôm nay 25/10 dẫn thông tin từ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu nghi vấn rằng, trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe tải ở Anh có thể có người mang quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Cảnh sát Anh ngày 24/10 cho biết toàn bộ 39 nạn nhân, bao gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện đã chết trong thùng đông lạnh ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh đều là công dân Trung Quốc.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm nay nói rằng cảnh sát Anh vẫn đang trong quá trình xác minh và hiện tại chưa thể khẳng định toàn bộ 39 nạn nhân đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có tài xế Mo Robinson, 25 tuổi - người đã lái xe tải kéo thùng đông lạnh chứa 39 thi thể bên trong.

Robinson đã phát hiện 39 thi thể khi tài xế này mở thùng đông lạnh của xe tải tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Essex hôm 23/10. Robinson đã gọi cho lực lượng cứu trợ khẩn cấp khi phát hiện các thi thể, sau đó cảnh sát đã được báo tin và có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát Anh bắt đầu chuyển thi thể các nạn nhân từ cảng Tilbury tới nhà xác bệnh viện Broomfield ở Chelmsford hôm 24/10. Quá trình kiểm tra thi thể bắt đầu từ hôm nay và được dự đoán sẽ mất nhiều thời gian trước khi kết quả cuối cùng được công bố.

Thành Đạt

Theo TTXVN, Guardian

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam phối hợp Anh tìm hiểu quốc tịch 39 người chết trong xe tải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO