Việt Nam nói gì về bình luận kích động trên tài khoản của ông Hun Sen?

Hà Mỹ| 23/05/2024 18:39

Trước một số bình luận chưa đúng mực trên tài khoản mạng xã hội của ông Hun Sen, Việt Nam khẳng định các ý kiến này không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Thông điệp được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đưa ra ngày 23/5.

Báo chí đặt câu hỏi về quan điểm của Việt Nam trước yêu cầu của phía Campuchia đề nghị hợp tác điều tra thông tin một số tài khoản mạng xã hội được cho là của công dân Việt Nam có lời lẽ chưa đúng mực trên tài khoản của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Trả lời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

"Chúng tôi không đồng tình với các ý kiến, bình luận mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia, công kích cá nhân lãnh đạo hai nước", bà Hằng nhấn mạnh.

Việt Nam nói gì về bình luận kích động trên tài khoản của ông Hun Sen? - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Mạnh Quân).

Trên cơ sở mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia, các cơ quan chức năng hai bên có các biện pháp thiết thực, hiệu quả để giúp nhân dân và thế hệ tương lai của hai nước hiểu rõ và đầy đủ về mối quan hệ này.

Việc này nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển ngày một mạnh mẽ hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

"Trên tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam và Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dự án kênh đào Phù Nam Techo cũng như nghiên cứu về tác động xuyên biên giới của dự án", theo bà Phạm Thu Hằng.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh việc này nhằm bảo đảm lợi ích hài hòa của các quốc gia và người dân sinh sống ven sông; quản lý, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên nước sông Mekong.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam nói gì về bình luận kích động trên tài khoản của ông Hun Sen?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO