Việt Nam nhận thêm hơn 2,6 triệu liều vắc xin Pfizer do Mỹ trao tặng

25/10/2021, 14:24

COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ ứng phó với Covid-19.

Theo phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, trong số vắc xin nói trên, có 1.317.420 liều đã tới Hà Nội vào ngày 24/10 và 1.316.250 liều tới TP.HCM ngày 25/10. Đây là lần thứ sáu Mỹ trao tặng Việt Nam vắc xin thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vắc xin Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên 12,1 triệu liều.

viet-nam-nhan-hon-2-6-trieu-lieu-vac-xin-pfizer-do-my-trao-tang.jpg
Tổng số vắc xin Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên 12,1 triệu liều

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Mỹ đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch. Tiếp nối hoạt động hợp tác và đầu tư lâu dài vào cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam, Mỹ hỗ trợ mọi trụ cột thiết yếu nhằm giúp một quốc gia ứng phó với dịch bệnh, từ các khóa đào tạo trực tuyến giúp hàng nghìn nhân viên y tế ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giúp họ có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm, đến công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus đang lưu hành; hệ thống thông tin hướng dẫn phân phối vắc xin nhanh chóng đến các tỉnh thành, tới với những người có nguy cơ cao nhất.

Mỹ cung cấp nhiều thiết bị xét nghiệm và thiết bị bảo quản vắc xin đến củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam. Đặc biệt ở TP.HCM và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng, bằng việc cung cấp các thiết bị như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng cho bệnh nhân, Mỹ đã sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Covid-⁠19 toàn cầu vào ngày 22/9, Tổng thống Mỹ đã công bố cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều Pfizer cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trên thế giới và Liên minh châu Phi, nâng tổng số cam kết của Mỹ lên hơn 1,1 tỷ liều cho toàn thế giới. Đến nay, Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận nhiều vắc xin nhất từ nguồn này.

Trên toàn thế giới, Mỹ đã cung cấp hơn 200 triệu liều vắc xin cho hơn 100 quốc gia, đồng thời hợp tác với các nhà sản xuất vắc xin trong nước nhằm tăng nguồn cung cho toàn thế giới, hợp tác với các đối tác nhằm mở rộng năng lực sản xuất vắc xin trên toàn cầu nhằm chấm dứt đại dịch này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam nhận thêm hơn 2,6 triệu liều vắc xin Pfizer do Mỹ trao tặng
vietnam.vn