Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách thế giới trong năm 2023

Nguyễn Bảo| 02/12/2022 17:23

Nghiên cứu do Global Guardian thực hiện cho thấy Việt Nam thuộc nhóm "an toàn vừa phải" dành cho du khách trong năm 2023.

Global Guardian là công ty bảo mật toàn cầu, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ an ninh, hỗ trợ y tế và ứng phó khẩn cấp, thông tin du lịch... tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, đã công bố một bản báo cáo về tình trạng an toàn của 163 quốc gia trên khắp châu lục, dựa trên các phân tích dữ liệu về sự ổn định chính trị, quan hệ quốc gia láng giềng, vũ khí hạt nhân, xung đột bên trong và bên ngoài... cùng một vài yếu tố khách quan khác. Theo đó, Việt Nam được đánh giá là một quốc gia an toàn dành cho du khách thế giới đến trải nghiệm.

Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách thế giới trong năm 2023 - 1

Việt Nam là quốc gia an toàn dành cho du khách thế giới trong năm 2023.

Theo Global Guardian, Việt Nam có khả năng xử lý khủng hoảng và các mối đe dọa từ bên ngoài nhanh chóng và hiệu quả, cũng như sở hữu một nền chính trị ổn định bậc nhất trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, công ty này cũng cho rằng, các rủi ro về hoạt động tội phạm nhỏ lẻ, cũng như tình hình thời tiết là những hạn chế có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch. Vì lẽ đó, Việt Nam được xếp vào nhóm "an toàn vừa phải" trong báo cáo.

Các quốc gia ASEAN còn lại, gồm Malaysia, Brunei, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Lào và Indonesia, cũng nằm trong nhóm này cùng với Việt Nam, do nguy cơ xảy ra bất ổn nhỏ lẻ, hoạt động phạm pháp và khả năng quản trị khủng hoảng hạn chế. Chỉ có Singapore là đại diện ASEAN duy nhất được xếp vào nhóm quốc gia an toàn nhất cho du khách.

Xét trên quy mô toàn cầu, các quốc gia như Ukraine, Pakistan, Libya, Syria, Somalia, Yemen, Afghanistan, Cộng hòa Trung Phi và Burkina Faso bị xếp vào nhóm "cực kỳ nguy hiểm".

Ở chiều ngược lại, các quốc gia New Zealand, Ireland, Đan Mạch và Áo đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhóm quốc gia an toàn nhất thế giới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách thế giới trong năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO