Việt Nam chuyển giao chức Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán ASEAN tại Athens cho Indonesia

Quang Đào | 26/04/2021, 17:21

Baoquocte.vn. Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường đã chủ trì cuộc họp Nhóm các Đại sứ quán ASEAN tại Athens (ACAT).

Tham dự cuộc họp có Đại sứ và các cán bộ phụ trách của 4 Đại sứ quán ASEAN tại Hy Lạp, gồm Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là cuộc họp lần thứ 25 của các Đại sứ ACAT, đồng thời cũng là buổi lễ chuyển giao chức Chủ tịch ACAT cho Đại sứ Indonesia sau nhiệm kỳ Chủ tịch ACAT của Việt Nam (11/2019-4/2021).

Việt Nam chuyển giao chức Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán ASEAN tại Athens cho Indonesia
Cuộc họp giữa nhóm ACAT đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Cuộc họp được thực hiện trên nền tảng trực tuyến để phù hợp với quy định giãn cách xã hội của nước sở tại.

Tại buổi họp, các bên đã cùng nhau điểm lại Kết quả Cuộc họp lần thứ 24 Nhóm Đại sứ ACAT (10/2019) và các hoạt động chung của Nhóm trong năm Chủ tịch ACAT của Việt Nam. Đặc biệt, do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2020, nhiều hoạt động của Nhóm ACAT đã bị trì hoãn.

Thích ứng với nhiều quy định phòng, chống dịch của sở tại, ACAT đã triển khai họp trực tuyến để thúc đẩy sáng kiến nhằm duy trì các hoạt động của ACAT trong thời dịch Covid-19 với rất nhiều ý tưởng sáng tạo như Triển lãm ACAT; Cuộc thi ảnh về ASEAN Online trên các nền tảng mạng xã hội; Cuộc thi Đố vui về ASEAN Online; Marathon ASEAN…

Vào giữa tháng 5 tới, khi Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch, các Đại sứ ACAT đã nhất trí sẽ tiếp tục thảo luận để sớm triển khai các hoạt động trên.

Ngoài ra, ACAT cũng đã thảo luận về các hoạt động sắp tới, trong đó có Cuộc Chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Nikos Dendidas và Thị trưởng Athens, Thị trưởng Thessaloniki, chính quyền khu vực Cảng Pireaus; hoạt động của Nhóm nhân dịp Ngày Gia đình ASEAN 2021.

Nhóm thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động này trong dịp Hè năm nay, sau khi các quy định về giãn cách xã hội được chính quyền sở tại nới lỏng.

Các Đại sứ ACAT cũng đã trao đổi quan điểm về tình hình chính trị-xã hội tại Hy Lạp cũng như tình hình khu vực và quốc tế, nổi bật là tình hình Covid-19 tại khu vực ASEAN, tại nước sở tại, nỗ lực chung của ASEAN trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế hậu Covid-19, những sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 liên quan đến đại dịch Covid-19...

Việt Nam trao chức Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán ASEAN tại Athens cho Indonesia
Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường chụp ảnh kỷ niệm với bánh ASEAN.

Kết thúc buổi họp, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường đã chuyển giao chức Chủ tịch ACAT cho Đại sứ Indonesia Ferry Adamhar. Các bên cùng chụp ảnh kỷ niệm với bánh ASEAN có dòng chữ ACAT 2021 kèm theo 2 cờ ASEAN và Hy Lạp.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam chuyển giao chức Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán ASEAN tại Athens cho Indonesia
vietnam.vn