Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022

Theo Báo Nhân dân| 09/10/2022 06:51

Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào thu hút gần 200 vận động viên không chuyên Việt Nam và Lào tham dự, được tổ chức tại Vientiane nhằm chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Sáng 8/10 tại thủ đô Vientiane, Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội doanh nhân trẻ Lào tổ chức Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Kikeo Khaykhamphithoune, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành và địa phương của Lào và đông đảo đại diện các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Lào, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 ảnh 1
Golf thủ Kikeo Khaykhamphithoune, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào tham gia thi đấu.

Phát biểu khai mạc, đại diện Ban tổ chức cho biết, Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 60 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam.

Mục đích tổ chức giải nhằm giúp tăng cường sự hiểu biết, sự gắn bó giữa các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Lào với các bộ, ban, ngành của Lào và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, qua đó góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cùng 1 giải Longest Drives, 1 giải Nearest to the pin dành cho mỗi bảng đấu. Bên cạnh đó, giải thưởng chung còn có Cup vô địch dành cho Golfer đạt ít gậy nhất và Giải HIO dành cho tất cả các hố par 3, trong đó, tại 1 hố par 3, giải đặc biệt HIO sẽ là 1 xe ô-tô trị giá khoảng 130.000 USD.

Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 ảnh 2
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tập trung cho cú đánh quyết định.

Ngay sau lễ khai mạc, 200 vận động viên không chuyên Lào và Việt Nam được chia làm 3 bảng đấu A (từ 60 tuổi trở lên), B và C đã bước vào tranh tài trong trong bầu không khí hào hứng và thắm tình hữu nghị.

Giải đấu được đánh giá là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội giao lưu, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết và gắn bó giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói riêng và quan hệ Lào-Việt Nam nói chung.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO