Viện thẩm mỹ để lao công căng da mặt cho khách bị phạt 320 triệu đồng

Hoài Sơn| 02/10/2023 19:56

Viện thẩm mỹ Kangzin ở Đà Nẵng từng bị công an phát hiện để nhân viên lao công phẫu thuật can thiệp căng da mặt cho khách bị xử phạt 320 triệu đồng.

Ngày 2/10, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Kangzin (trụ sở chính tại TPHCM, địa điểm kinh doanh thẩm mỹ Kangzin tại quận Thanh Khê) về 5 hành vi vi phạm với tổng số tiền 320 triệu đồng.

Viện thẩm mỹ để lao công căng da mặt cho khách bị phạt 320 triệu đồng - 1

Cơ sở thẩm mỹ Kangzin tại 368 đường Hùng Vương, Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Cụ thể, thẩm mỹ Kangzin không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản đáp ứng đủ điều kiện theo quy định, phạt 90 triệu đồng.

Sử dụng thuốc, thiết bị, các chất để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, phun, xăm có sử dụng thuốc gây tê tại cơ sở không phải là bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn thẩm mỹ.

Sử dụng người chưa có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ, đình chỉ hành nghề.

Các hình phạt bổ sung gồm đình chỉ hoạt động tại địa điểm thẩm mỹ Kangzin (368 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) 22 tháng 15 ngày.

Tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với ông Ngô Đức Tùng, Giám đốc và là người chịu trách nhiệm chuyên môn tại cơ sở trên trong 2 tháng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tháng 8, Công an quận Thanh Khê phát hiện tại thẩm mỹ Kangzin (số 368 đường Hùng Vương), một phụ nữ là nhân viên lao công tại đây đang phẫu thuật can thiệp căng da mặt cho khách, trong khi người này không xuất trình được chứng chỉ hành nghề.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý đảm bảo đủ điều kiện hoạt động.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Viện thẩm mỹ để lao công căng da mặt cho khách bị phạt 320 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO