Viên đạn 5 điểm khiến bắn súng Việt Nam đánh rơi HCV Asiad

25/09/2023 19:15

Nếu bản lĩnh và may mắn hơn, tuyển bắn súng Việt Nam có thể đã giành tấm HCV Asiad 19 trong ngày thi đấu hôm nay, 25/9.

Ở nội dung 10m súng trường hơi di động nam môn bắn súng Asiad 19, tuyển bắn súng Việt Nam đánh rơi tấm HCV rất đáng tiếc. Ở loạt cuối, 3 xạ thủ Indonesia bắn được 29 điểm, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng được 27 điểm.

Với kết quả này, đội Việt Nam gồm Ngô Hữu Vương, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Dậu chỉ cần 26 điểm là giành HCV khi những lượt bắn trước đó đạt điểm rất cao.

Điểm 5 của Nguyễn Công Dậu ở phát bắn cuối cùng khiến tuyển bắn súng Việt Nam đánh rơi HCV Asiad

Tuy nhiên, ở thời điểm cực căng thẳng, Nguyễn Công Dậu có một phát bắn đáng quên nhất sự nghiệp khi chỉ đạt 5 điểm. Đây là điểm số ít khi xảy ra với một xạ thủ đạt đến tầm châu lục. Điều đáng tiếc là ở lượt 10 viên đạn cuối, xạ thủ Việt Nam bắn rất tốt nhưng gặp vấn đề về tâm lý đúng viên cuối cùng.

Nếu chỉ cần bắn được 7 điểm, các xạ thủ Việt Nam đã có thể giành HCV ở nội dung 10m súng trường hơi di động nam. Thành tích tổng chung cuộc của 3 xạ thủ Việt Nam là 1667 điểm, chỉ kém đúng 1 điểm với đội giành HCV là Hàn Quốc (1668 điểm).

Đội giành HCB là Triều Tiên (1668 điểm nhưng bắn trúng hồng tâm ít hơn). Đội giành HCĐ là Indonesia với 1667 điểm. Việt Nam cũng đạt 1667 điểm như Indonesia nhưng đứng thứ 4 do kém về điểm trúng hồng tâm.

Các xạ thủ Việt Nam có lý do để tiếc nuối. Ảnh Đ.H

Viên đạn điểm 5 của Nguyễn Công Dậu khiến đội Việt Nam mất HCV đồng đội, tuy nhiên tuyển bắn súng Việt Nam vẫn có một ngày thi đấu thành công khi Ngô Hữu Vương giành HCB cá nhân, qua đó đổi màu tấm HCĐ ở Asiad 18. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của đoàn TTVN tại Asiad 19.

Ngô Hữu Vương giành HCB. Ảnh Đ.H

"Tôi rất vui khi đoạt được HCB ở kỳ Asiad lần này. Hai kỳ trước, tôi chỉ đoạt HCĐ nên thành tích hôm nay như bước tiến mới, góp vào thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam. Anh em đã cố gắng hết sức mình nên không nuối tiếc gì", Hữu Vương chia sẻ cảm xúc.

Bà Vũ Thị Anh Đào, phụ trách môn bắn súng, Cục TDTT cho biết tấm HCB của Hữu Vương đạt được là nền tảng, bàn đạp cho các xạ thủ Việt Nam thi đấu tốt hơn trong những ngày tiếp theo ở Asiad.

Tuyển bắn súng Việt Nam từng không ít lần mất huy chương ở viên đạn cuối cùng. Tại Asiad 2010 diễn ra ở Quảng Châu (Trung Quốc), Hoàng Xuân Vinh tưởng như cầm chắc tấm HCV trong tay nhưng ở lượt bắn cuối lại... trượt bia nên bị 0 điểm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Viên đạn 5 điểm khiến bắn súng Việt Nam đánh rơi HCV Asiad
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO