Viên Băng Nghiên không bị phong sát như Phạm Băng Băng, Đặng Luân?

06/07/2022, 06:50

Cho đến nay, nhà chức trách chưa có hình thức xử lý công khai Viên Băng Nghiên sau khi cô vướng bê bối trốn thuế.

Ngày 4/7, thông tin Viên Băng Nghiên trốn thuế gây xôn xao khắp các diễn đàn tại Trung Quốc.

Cụ thể công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên Trùng Khánh đã bị phạt 978.000 NDT (3,5 tỷ đồng) vì trốn thuế. Được biết đây là công ty do Viên Băng Nghiên quản lý, nắm giữ 100% cổ phần công ty.

Tuy nhiên vào 3/7, một ngày trước khi bê bối bị phanh phui, Viên Băng Nghiên đã rút khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật, giám đốc điều hành và quản lý của công ty.

Viên Băng Nghiên không bị phong sát như Phạm Băng Băng, Đặng Luân?-1

Đến chiều 5/7, truyền thông ghi được hình ảnh nữ diễn viên vẫn đang ở phim trường Hoành Điếm, nhiều nguồn tin cho hay cô đang ghi hình bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng tại đây. Ngay khi nhìn thấy ống kính phóng viên, người đẹp vội vàng né tránh.

Đã hơn 1 ngày trôi qua kể từ khi Viên Băng Nghiên bị phanh phui vụ trốn thuế, song các nhà chức trách vẫn chưa có hình thức xử lý công khai với nữ diễn viên. Một vài tin đồn trong giới cho biết Viên Băng Nghiên không bị phong sát, mà chỉ tạm thời cấm sóng.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng tranh cãi kịch liệt về trường hợp của Viên Băng Nghiên. Có nhiều bình luận cho rằng nếu Viên Băng Nghiên không bị phong sát, hãy để Đặng Luân, Phạm Băng Băng quay trở lại hoạt động nghệ thuật.

4 năm trước, "nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng từng bị điều tra vì hành vi trốn thuế, cho đến nay cô vẫn chưa thể quay lại showbiz. Gần đây nhất, Đặng Luân là trường hợp đáng tiếc tiếp theo bị phong sát.

Tài tử Hương Mật Tựa Khói Sương bị phạt 106 triệu NDT, tương đương 380 tỷ đồng. Nhiều tài khoản của cơ quan chức năng, những trang thông tin chính thống "điểm danh", chỉ trích anh vì hành vi trốn thuế.

Sau 1 tiếng vụ việc trốn thuế được đăng tải công khai, Đặng Luân "bay màu" khỏi mọi nền tảng mạng xã hội, các nhãn hiệu đồng loạt hủy hợp đồng. Trong khi đó, với trường hợp của Viên Băng Nghiên, ngoại trừ một vài tác phẩm tạm ngưng thì dường như cô vẫn "bình an vô sự".

Viên Băng Nghiên không bị phong sát như Phạm Băng Băng, Đặng Luân?-2

Tối 5/7, từ khóa "Cha mẹ Viên Băng Nghiên" chiếm trọn hạng 1 trên bảng tìm kiếm Weibo. Dưới bài đăng nhiều người đặt nghi vấn về gia thế của sao phim Lưu Ly, tuy nhiên từ khóa này cũng biến mất không lâu sau đó.

Hiện tại, phần lớn khán giả lên tiếng chỉ trích, tẩy chay Viên Băng Nghiên, cũng như mong muốn một động thái cụ thể của cơ quan chức năng.

Anh Anh
Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viên Băng Nghiên không bị phong sát như Phạm Băng Băng, Đặng Luân?
vietnam.vn