Việc nên làm trong ngày Lập Xuân để chiêu cầu tài lộc, hóa giải vận hạn

Thủy Linh| 04/02/2022 14:35

Lập Xuân là thời khắc mà trường khí và vạn vật đều có sự chuyển biến tích cực. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh con người.

Việc nên làm trong ngày Lập Xuân để chiêu cầu tài lộc, hóa giải vận hạn
Hầu hết mọi người đều cho rằng, giao thừa chính là thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Điều này đúng về cách tính thời gian. Tuy nhiên chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, xét theo phong thủy, đây lại là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia về thời khắc chính thức bước sang năm mới, cũng như những công việc cần làm trong ngày này để có thể giải trừ mọi vận hạn, mang đến bình an, may mắn, tài lộc cho cả năm.

Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới

Giao thừa chỉ là thời gian chuyển giao về cách tính thời gian Lịch Âm. Xét về phong thủy, thời điểm chuyển sang năm mới là những khung ngày giờ khác nhau tùy năm. Trong năm nay, thời điểm chuyển giao từ năm Tân Sửu sang năm Nhâm Dần là 03:50 ngày 04/02/2022 Dương Lịch. Đây cũng chính là ngày Lập Xuân.

Tiết Lập Xuân là tiết đầu tiên trong 24 tiết là sự khởi đầu cho mùa xuân và một năm mới. Không những vậy, đây còn được gọi là ngày chuyển Thái Tuế.

Dân gian tương truyền, khi năm cũ qua, năm mới đến, cũng là lúc vị Thái Tuế của năm cũ chuyển giao quyền lực cho đương niên Thái Tuế. Khi hai vị Thái Tuế cùng giáng lâm khí trường sẽ vô cùng mạnh mẽ, có ảnh hưởng rất lớn đến vạn vật và con người.

Những công việc có thể thực hiện

Theo phong thủy, tiết Lập Xuân rơi vào đúng tháng Giêng âm lịch, là lúc dương khí dồi dào, vận khí, tinh thần cũng như sức khỏe của con người có sự chuyển biến tích cực nhất.

Do đó, vào tiết Lập Xuân này người ta sẽ thường bắt đầu những công việc quan trọng. Các bạn có thể làm các công việc như cầu may mắn, bình an, cầu tài lộc, cầu tự, nhập hàng vào kho, bốc thuốc chữa bệnh, làm từ thiện và tổ chức hỷ sự.

Cần thực hiện nghi thức nghênh Thái Tuế trong ngày Lập Xuân

Như đã chia sẻ, theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là vị thần cai quản một năm. Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là lúc các vị thần “trao quyền cho nhau”.

Nhưng thực chất, đây là ngôi sao có sức ảnh hưởng rất lớn đến Phong thủy. Nghi thức cung nghênh Thái Tuế chính là cách thay đổi Phong thủy cho phù hợp với sự dịch chuyển của các Thiên Tinh. Thái Tuế năm Nhâm Dần là Hiền Ngạc Tổ Sư, đáo tới phương Đông Bắc giáp Đông (từ 52.5 độ đến 67.5 độ).

Trong năm, Thái Tuế đáo tới phương nào thì tại phương đó, các nguồn năng lượng xấu sẽ gia tăng mạnh mẽ. Theo quan niệm, Thái Tuế là hung thần rất sợ màu đỏ, do đó, để hóa giải Thái Tuế, các bạn có thể sử dụng các vật dụng màu đỏ hoặc bổ sung Hỏa khí vào khu vực phạm Thái Tuế theo năm. Cụ thể như sau:

Các bạn có thể đặt cây hoa màu đỏ vào vị trí Đông Bắc giáp Đông. Treo đèn lồng đỏ ở phương Đông Bắc. Hoặc tăng cường các đồ vật hành hỏa tại vị trí Đông Bắc.

Bên cạnh đó, các bạn chú ý giữ cho tinh thần được thanh tịnh, hòa nhã, tránh có những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, buồn bã hay nóng giận, sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới vận khí trong những ngày đầu xuân năm mới.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việc nên làm trong ngày Lập Xuân để chiêu cầu tài lộc, hóa giải vận hạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO